Ngư Mỹ Thạnh – Điểm du lịch sinh thái cộng đồng hấp dẫn vùng đầm phá Tam Giang (Thừa Thiên Huế)

Tên điểm du lịch: Điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh. Địa chỉ: Thôn Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế Diện tích: 3.245,28 ha Tổ chức quản lý điểm du lịch: Hợp tác xã dịch vụ du lịch cộng đồng Tam Giang Quảng Lợi.

Điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh Thôn Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận là điểm du lịch sinh thái Cộng đồng theo Quyết định số 1007/QĐ-UBND ban hành ngày 06/5/2023.

Cách thành phố Huế hơn 15 km, khởi hành từ Huế bằng xe ô tô, du khách sẽ đi qua và ngắm nhìn khung cảnh làng quê bình yên của vùng đất mến khách Quảng Điền để đến với thôn Ngư Mỹ Thạnh. Làng chài nhỏ với hơn 200 hộ dân sinh sống đã quen với cuộc sống sông nước, coi chiếc thuyền, con ghe là ngôi nhà, nơi sinh cơ lập nghiệp. Những năm gần đây, xóm vạn chài đã từng ngày thay da đổi thịt, trở nên nhộn nhịp được nhiều khách du lịch tìm đến. Đến đây, du khách sẽ được thả mình thư giãn nơi làng quê bình yên, tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng ngư dân, thu hoạch cây trồng cùng những người nông dân hiền lành, chất phát và thưởng thức những món dăn đặc sản của đầm phá Tam Giang.

Các sản phẩm du lịch tại điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh gồm có:

Chợ nổi thủy sản Ngư Mỹ Thạnh, thường bắt đầu từ 4 đến 7 giờ sáng hàng ngày, Chợ nổi Ngư Mỹ Thạnh là một trong những điểm thu hút khá đông khách du lịch, du khách sẽ tận mắt chứng kiến cảnh họp chợ thật đặc biệt, với đủ các loại thủy hải sản như cá bống, cá dìa, cá ông, cá kình, tôm sú, tôm đất, cua lươn..du khách còn có thể thưởng thức ánh bình minh của buổi sáng, không khí trong lành và cùng thưởng thức những món đặc sản này vào buổi sáng.

Làng Bích họa Ngư Mỹ Thạnh, đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng ngắm nhìn những bức tranh đẹp được mô phỏng với những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của vùng đầm phá Tam giang, cảnh sinh hoạt giản dị của những người dân chài , vẻ đẹp con người lao động gắn với sông nước. Đặc biệt du khách có thể chụp ảnh những khoảnh khắc kỷ niệm có được khi về đây tham quan trải nghiệm

Tham quan rừng ngập mặn, di chuyển bằng thuyền lênh đênh trên mặt nước, du khách đến với hệ thống rừng ngập mặn trên 30 ha, chạy dài từ Cồn Tộc đến giáp xã Quảng Thái. Du khách sẽ có cảm giác thư giãn, thoải mái và yên bình, lãng mạn sau những ngày làm việc căng thẳng mệt nhọc

Ngoài ra, khi về đây du khách sẽ được tận mắt chứng kiến về hệ thống nuôi trồng thủy hải sản rộng lớn và tham gia nhiều hoạt động cùng người dân như: chèo ghe tay, chèo thuyền sup, đạp trìa, bủa lưới, đan lưới, câu cá…và những trải nghiệm “Một ngày làm nông dân”; tưới cây, thu hoạch bắp, đậu, khoai, dưa hấu…Du khách cũng có thể đạp xe quanh dọc đê, thăm cánh đồng lúa hoa màu, cùng người dân làm các công đoạn đan lát mây tre để tạo thành những sản phẩm từ mây tre như :quạt, lồng đèn, rổ, rá…Có thể nói rằng, Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi thật sự là địa điểm lý tưởng để du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Cổng TTĐT tỉnh Thừa Thiên Huế – www.thuathienhue.gov.vn