Từ ngày 13 – 16/12/2023, tổ chức Ngày hội “Ẩm thực thủy sản Cà Mau” kết hợp quảng diễn tinh hoa ẩm thực Việt năm 2023

Theo kế hoạch của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, Ngày hội “Ẩm thực thủy sản Cà Mau” (ngày hội) kết hợp quảng diễn tinh hoa ẩm thực Việt năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13 – 16/12/2023, tại Quảng trường Trung Tâm tỉnh Cà Mau.

Các hoạt động của ngày hội được tổ chức nhằm tôn vinh những món ăn, nguyên liệu chế biến đặc sản của Cà Mau

Các hoạt động tại sự kiện gồm: Tổ chức không gian văn hóa, tiểu cảnh về các loài thủy hải sản; tổ chức sân khấu, chương trình khai mạc, các tiết mục biểu diễn âm nhạc, chiếu video clip quảng bá các vùng nguyên liệu đặc trưng như tôm và các loài thủy hải sản khác, cuộc thi về thủy sản (thi ăn tôm, bắt bạch tuộc sống bằng tay, vẽ nhanh hình con tôm, bịt mắt đoán tên các loài thủy sản); tổ chức mời các nghệ nhân ẩm thực, các đầu bếp nổi tiếng tham gia biểu diễn tại sự kiện, nghệ nhân tò he, thắt lá dừa tạo hình các hình ảnh về thủy sản Cà Mau tặng khách tham quan; tạo hình nhân tượng tại khu vực sự kiện; tổ chức 70 gian hàng ẩm thực, trưng bày nghệ thuật ẩm thực, nguyên liệu chế biến các món ăn, hoạt động vui chơi giải trí mời gọi các đơn vị kinh doanh ẩm thực, các gian hàng đặc sản, hải sản tươi sống phục vụ bếp trung tâm, tham gia phục vụ khách tham quan và thưởng thức ẩm thực.

Thông qua các hoạt động nhằm tạo thêm không gian vui chơi, thưởng thức ẩm thực cho người dân và du khách trong khuôn khổ các hoạt động tại Lễ hội Festival tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023. Từ đó, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch góp phần quảng bá hình ảnh về miền đất, người dân Cà Mau thân thiện mến khách đến với bạn bè trong và ngoài nước. Khai thác văn hóa ẩm thực của địa phương, từng bước gắn kết phát triển song hành giữa ẩm thực và du lịch. Tạo sân chơi vui tươi và bổ ích cho các đầu bếp trình diễn tay nghề, cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. Giới thiệu các món ăn, ẩm thực truyền thống đặc trưng của tỉnh Cà Mau và các vùng miền trong nước; giới thiệu các đồ dùng, nguyên vật liệu chế biển ẩm thực đặc thù của tỉnh; khai thác văn hóa ẩm thực của địa phương, từng bước gắn kết phát triển song hành giữa ẩm thực và du lịch thông qua hoạt động trưng bày các gian hàng ẩm thực tại ngày hội. Tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh ẩm thực gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài tỉnh.

Nguyệt Thanh

Cổng TTĐT tỉnh Cà Mau – camau.gov.vn