Trải nghiệm du lịch sinh thái cộng đồng tại Phiêng An – Bắc Kạn

Nằm cạnh dòng sông Cầu xanh mát, thôn Phiêng An, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn được thiên nhiên ban tặng nhiều lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng để trở thành vùng đất trù phú, giàu tiềm năng du lịch sinh thái.

Phiêng An cách thành phố Bắc Kạn khoảng 7km về phía Chợ Đồn. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm những đồi chè xanh ngát, những vườn cây trĩu quả… cùng với sự mến khách của người dân địa phương.

Đến Phiêng An vào mùa thu này, du khách sẽ có dịp vừa thưởng thức chén trà xanh tươi, thơm ngát, vừa được hái những trái quả tươi ngon tại vườn. Vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây sẽ giúp khách có những bức hình tuyệt đẹp để làm kỷ niệm.

Chị Phạm Dung, trú tại tổ 4, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn (áo trắng bên trái ảnh) cho biết: Hằng năm cứ đến mùa ổi là tôi cùng gia đình và các bạn thường xuyên vào Phiêng An trải nghiệm hái ổi tại vườn. Đặc biệt là mùa này thời tiết đẹp nên chúng tôi rất thích chụp ảnh phong cảnh thiên nhiên nơi đây. Có khách Hà Nội đến chơi, tôi thường chọn Phiêng An là địa điểm lý tưởng để họ được trải nghiệm

Có thể thấy, hiện nay du lịch cộng đồng đang trở thành một xu thế phát triển mạnh mẽ ở nhiều địa phương của tỉnh Bắc Kạn. Thôn Phiêng An, xã Quang Thuận nói riêng và những điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh nói chung rất cần thêm sự định hướng, đầu tư của chính quyền địa phương, ngành chuyên môn để người dân và các hợp tác xã, tổ hợp tác nâng cao nhận thức, xây dựng thành điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn du khách; qua đó phát huy được vai trò chủ thể và thế mạnh của địa phương, gắn sản phẩm chủ lực với phát triển du lịch cộng đồng bền vững./.

Bích Ngọc – Đình Hợi

Báo Bắc Kạn – baobackan.com.vn