Nghi Xuân – Hà Tĩnh có thêm hai sản phẩm đạt OCOP 3 sao

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) vừa kiểm tra, đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2023.

Đợt này, Nghi Xuân có 2 sản phẩm tham gia đánh giá xếp hạng lần đầu đó là bánh chưng xanh Hoàng Gia (ở xã Xuân Phổ) và giò Trung Mơ (ở xã Xuân Thành); 2 sản phẩm đánh giá lại theo quy định là sản phẩm kẹo cu đơ Quỳnh Hội (ở xã Xuân Hồng) và nước mắm Lạch Kèn (ở xã Cương Gián).

Sản phẩm bánh chưng xanh Hoàng Gia

Dựa trên bộ tiêu chí  về quy định đánh giá, phân hạng sản phẩm ocop theo Quyết định 148 ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân đã tiến hành chấm điểm, phân loại sản phẩm.

Sản phẩm giò lụa Trung Mơ

Theo đánh giá bánh chưng xanh Hoàng Gia và giò Trung Mơ đạt trên 50 điểm, đủ điều kiện được công nhận sản phẩm đạt chuẩn 3 sao; các sản phẩm kẹo cu đơ Quỳnh Hội và nước mắm Lạch Kèn cũng đủ điều kiện công nhận lại đạt chuẩn OCOP 3 sao.

Tính đến thời điểm này, huyện Nghi Xuân có 21 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, trong đó có 1 sản phẩm đạt 4 sao và 20 sản phẩm đạt 3 sao./.

CTV Đức Đồng, Thế Hùng

HTTV – https://hatinhtv.vn/