Hương Khê (Hà Tĩnh): Hơn 200 học viên tập huấn nghiệp vụ phát triển du lịch cộng đồng

Sáng 08/01, Ủy ban nhân dân huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phát triển du lịch nông thôn cho cán bộ làm công tác phát triển du lịch, các hộ gia đình tham gia phát triển du lịch tại mô hình du lịch cộng đồng, các điểm check-in, các hộ gia đình có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Dự lớp tập huấn có các đồng chí: Lê Trần Sáng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Trần Quốc Bảo, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trọng Vỹ, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện.

Đồng chí Lê Trần Sáng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Lê Trần Sáng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh và đồng chí Trần Quốc Bảo, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hương Khê là huyện có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch, đặc biệt là tiềm năng để phát triển du lịch nông thôn; có mô hình xã nông thôn mới điển hình trong toàn quốc, khu check in trên đồi chè đặc trưng. Hệ thống giao thông đường sắt Bắc – Nam, đường Quốc lộ (đường mòn Hồ Chí Minh, đường Quốc lộ 15), đường tỉnh lộ 553 đi qua, tiềm năng về đất đai, lực lượng lao động dồi dào, có nhiều loài cây đặc sản như: Bưởi Phúc Trạch, cam Khe mây…. có nhiều di tích lịch sử được xếp hạng cấp quốc gia, cấp tỉnh. Đây là điều kiện thuận lợi cho huyện Hương Khê để phát triển Du lịch, từng bước hình thành các Tour, tuyến du lịch tham quan, trải nghiệm, check in… trên địa bàn.

Đồng chí Trần Quốc Bảo, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu.

Để hội nghị tập huấn diễn ra chất lượng và hiệu quả, các đồng chí đề nghị học viên cần thực hiện nghiêm túc nội quy lớp tập huấn đề ra; mạnh dạn thảo luận, trao đổi, đóng góp những vấn đề liên quan đến nội dung tập huấn. Ban tổ chức lớp học, bảo đảm duy trì tốt nội quy lớp học, tạo điều kiện để học viên trao đổi, thảo luận; tiếp thu ý kiến đóng góp của học viên để nghiên cứu, hoàn thiện tài liệu tập huấn cũng như phục vụ công tác tham mưu cho Lãnh đạo trong việc phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Ông Hồ Việt Anh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung chuyên đề tại lớp tập huấn.

Bà Lê Thị Cần, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nguyễn Du truyền đạt các nội dung chuyên đề tại lớp tập huấn.

Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 8-10/01/2024) hơn 200 học viên là cán bộ làm công tác phát triển du lịch, các hộ gia đình tham gia phát triển du lịch tại mô hình du lịch cộng đồng … sẽ được các giảng viên của Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh, Trường Cao đẳng Nguyễn Du truyền đạt các chuyên đề: Các giá trị văn hóa trong phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững ở huyện Hương Khê; Hài hòa lợi ích trong phát triển du lịch cộng đồng; Giới thiệu tổng quan về phát triển du lịch cộng đồng; Kỹ năng giao tiếp và nghệ thuật bán hàng …

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được truyền tải các kiến thức về du lịch nông thôn và xây dựng mô hình du lịch cộng đồng. Đặc biệt những kinh nghiệm thực tiễn xây dựng mô hình du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện.

Thanh Liêm
Hương Khê Portal – huongkhe.hatinh.gov.vn