Hoà Bình có 1 bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia 

 

Bộ sản phẩm măng của Công ty CP Kim Bôi được Bộ Công Thương công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023
Công ty CP Kim Bôi chuyên sản xuất các sản phẩm măng búp, măng thái sẵn, măng chua, măng trúc quân tử, măng thái sợi khô, măng khô… có mặt ở khắp các siêu thị, sàn thương mại điện tử các tỉnh, thành phố trong nước và một số nước trên thế giới. Trong đó, sản phẩm đặc trưng là măng Kim Bôi và phở khô Kim Bôi đạt sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh, xuất khẩu đi các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Đức, Anh, Đông Âu.
Ban Giám khảo Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023 đã nhận được từ Cục Công Thương địa phương 441 hồ sơ gửi đăng ký tham gia bình chọn cấp quốc gia của 59/63 tỉnh, thành phố. Bộ sản phẩm măng của Công ty CP Kim Bôi được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu gồm có 6 sản phẩm: măng chua thái sẵn, măng nứa tươi, măng nứa khô nấu ngay, măng muối ớt dổi, kim chi măng, kim chi măng trúc.
Để có được kết quả này, bộ sản phẩm măng của Công ty CP Kim Bôi đã trải qua các cuộc bình chọn gắt gao, vượt qua nhiều sản phẩm CNNT tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong cả nước…
T.H

 Báo Hòa Bình điện tử – baohoabinh.com.vn