Đà Lạt thí điểm khu ẩm thực đêm phục vụ khách du lịch

(TITC) – Tối ngày 21/12, TP. Đà Lạt sẽ tổ chức vận hành thử khu ẩm thực đêm tại khuôn viên trước Vườn hoa thành phố Đà Lạt. Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch phát triển kinh tế đêm của thành phố, nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, ăn uống của du khách vào ban đêm.

Khu ẩm thực đêm sẽ hoạt động từ 17 giờ 30 đến 5 giờ sáng hôm sau

Theo thông tin từ đơn vị quản lý Vườn hoa thành phố Đà Lạt, khu ẩm thực đêm sẽ được chia thành 4 khu vực (A, B, C, D) với tổng số lượng 100 gian hàng. Mỗi gian hàng gồm một xe 4 bánh và một nhà bạt rộng 9m2. Các xe bán hàng được thiết kế hiện đại, linh động, gọn gàng, đảm bảo tính cơ động và di chuyển để hoàn trả mặt bằng vào sáng sớm ngày hôm sau.

Các mặt hàng kinh doanh tại khu ẩm thực đêm rất đa dạng, bao gồm khu mua sắm hàng lưu niệm, nông sản, đặc sản; khu ẩm thực với nhiều món ăn thức uống phong phú, đa dạng vùng miền, nhưng chú trọng đến các món mang bản sắc Đà Lạt nói riêng, Lâm Đồng nói chung.

Ngoài ra, du khách đến tham quan khu ẩm thực đêm còn được thưởng thức các hoạt động biểu diễn xiếc, ảo thuật, giao lưu văn nghệ, đặc biệt là giao lưu văn hóa cồng chiêng.

Trung tâm Thông tin du lịch