Cà Mau: Học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng

Hơn 300 học viên là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức làm công tác chuyên môn liên quan đến lĩnh vực du lịch; lãnh đạo các khu, điểm du lịch; các hộ dân khai thác dịch vụ du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau, được bồi dưỡng về kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững theo định hướng du lịch cộng đồng.

Lớp bồi dưỡng do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan tổ chức, khai giảng vào sáng ngày 20/9, diễn ra bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh.


Cô Anne Elizabeth Williams, Giảng viên, Phó giám đốc phụ trách Bộ phận Đào tạo và Dạy học, Học viện Chisholm (Australia), tặng quà lưu niệm đến ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân, cho biết lớp học sẽ trang bị cho học viên về kiến thức và thực tiễn của các nước bạn trong việc tổ chức các hoạt động, các chuyên đề được lựa chọn hàng năm.

“Ngoài điểm cầu trung tâm, có kết nối Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau và các huyện, thành phố, đến cấp xã để cùng học tập. Đây cũng là một phương thức tổ chức mà UBND tỉnh chỉ đạo cho Sở Nội vụ thử nghiệm, sau đó đánh giá tính hiệu quả để xem xét tiếp tục cho những lớp sau. Đó là vừa học ở địa phương và vừa học trong nước, kết hợp với đi thực tiễn ở nước ngoài”, Phó chủ tịch UBND tỉnh thông tin. 

Lớp được tổ chức trực tiếp tại Hội trường UBND tỉnh và trực tuyến tại 10 điểm cầu các huyện, thành phố, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau và một số điểm cầu tại các xã, thị trấn có tiềm năng về du lịch

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày, từ 20-22/9. Giảng viên giảng dạy là cô Anne Elizabeth Williams, Phó giám đốc phụ trách Bộ phận Đào tạo và Dạy học, Học viện Chisholm, Australia và TS. Nguyễn Đường Giang, Tổng Công ty TNHH MTV Du lịch Sài Gòn.

Cô Anne Elizabeth Williams, Giảng viên, Phó giám đốc phụ trách Bộ phận Đào tạo và Dạy học, Học viện Chisholm (Australia), chia sẻ với các học viên

Lam Khánh

Báo Cà Mau online – baocamau.com.vn