Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Hội chợ quê trưng bày các sản phẩm đặc sản của địa phương

Trong khuôn khổ Ngày hội khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà và sản vật bưởi Đại Minh năm 2023, từ chiều 10 đến hết ngày 12/11, tại Khu đô thị mới Ruby Garden, tổ 6, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tổ chức Hội chợ quê với nhiều sản phẩm đặc trưng, đặc sản của các địa phương trên địa bàn huyện.


Lãnh đạo huyện Yên Bình tham quan gian hàng sản phẩm được chế biến từ bưởi Đại Minh

Hội chợ quê năm nay được tổ chức với quy mô trên 50 gian hàng trưng bày các sản phẩm mang đậm nét đặt trưng của phiên chợ miền núi.
Các sản phẩm được trưng bày là các sản phẩm truyền thống, sản phẩm OCOP; sản phẩm nông, lâm sản, thủy sản, đặc sản chủ lực của địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đã được chứng nhận VietGAP, các sản phẩm được cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý, Nhãn hiệu tập thể như gạo tám thơm Bạch Hà, chè Bát Tiên, tinh bột nghệ Hán Đà, mật ong rừng Yên Thành, cá sấy hồ Thác Bà, các loại bánh đặc sản của đồng bào các dân tộc huyện Yên Bình…

Gian hàng các sản phẩm nông nghiệp của xã Hán Đà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái
Thông qua Hội chợ nhằm giới thiệu quảng bá những nét văn hoá đặc sắc cũng như những sản vật riêng có của vùng đất Yên Bình tới đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh, góp phần thúc đẩy du lịch địa phương phát triển.
Được biết, trong sáng nay – 10/11, huyện Yên Bình cũng đã tổ chức Lễ dâng hương tại Đền Mẫu Thác Bà và đình Khả Lĩnh, xã Đại Minh. Đây là hoạt động khởi đầu Ngày hội khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà và sản vật Bưởi Đại Minh năm 2023.
Bùi Minh
Báo Yên Bái – baoyenbai.com.vn