Vĩnh Long: Khai trương điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP

Ngày 05/8, Sở Nông nghiệp- PTNT phối hợp Sở VHTTDL, Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ khai trương điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP của tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai trương điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP.

Các đại biểu cắt băng khai trương điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP

Điểm trưng bày được đặt trong không gian nhà chờ Bến cảng hành khách (phường 9, TP Vĩnh Long), với nhiều mặt hàng, sản phẩm được công nhận OCOP trong thời gian qua.

Theo Sở Nông nghiệp- PTNT, đến nay, toàn tỉnh có 98 sản phẩm OCOP; trong đó, có 32 sản phẩm đạt 4 sao, 66 sản phẩm đạt 3 sao và có 2 sản phẩm trình Hội đồng Trung ương công nhận 5 sao…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Liệt- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, thời gian qua Chương trình OCOP của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, phát huy được thế mạnh, lợi thế về nguyên liệu địa phương.

Điểm trưng bày được khai trương được xem là nhịp cầu kết nối người sản xuất với người tiêu dùng, tạo tính liên kết giữa các cấp, các ngành, địa phương, các chủ thể OCOP và cũng là điểm tham quan, mua sắm các sản phẩm OCOP chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Mong muốn các chủ thể OCOP tiếp tục quan tâm đầu tư, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến, bảo quản để từng bước nâng cao quy mô sản xuất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường.

 Điểm trưng bày giúp người tiêu dùng, khách tham quan dễ dàng mua sắm các sản phẩm OCOP chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Điểm trưng bày giúp người tiêu dùng, khách tham quan dễ dàng mua sắm các sản phẩm OCOP chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Ngoài điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP tại Bến cảng hành khách, ngành chức năng sẽ triển khai điểm trưng bày và bán sản phẩm tại Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt (Thị trấn Vũng Liêm) và Nhà vườn Coco Home (xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ).

Tin, ảnh: Thảo Ly

Báo Vĩnh Long Online – baovinhlong.com.vn