Tuyên Quang: Lâm Bình chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch cộng đồng

Từ ngày 14 đến ngày 15/12, Đoàn học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng của tỉnh Thái Nguyên đã đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm làm du lịch cộng đồng tại huyện Lâm Bình. Cùng đi có lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên và đại diện 70 hộ dân, hợp tác xã đang làm du lịch cộng đồng Homestay của tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn học tập kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tỉnh Thái Nguyên trao đổi kinh nghiệm làm dịch vụ với các chủ homestay huyện Lâm Bình

Tại làng văn hóa du lịch Nặm Đíp, thị trấn Lăng Can, đoàn trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm làm du lịch cộng đồng của địa phương. Đại diện các hộ làm du lịch cộng đồng huyện Lâm Bình chia sẻ về lịch sử hình thành làng; các kinh nghiệm làm du lịch.

Trong đó chú trọng việc lưu giữ, phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc như: Phong cách xây dựng nhà truyền thống; cách bố trí kiến trúc, thiết kế không gian cũng như tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại các điểm; phong cách phục vụ khách du lịch ăn uống… nhất là các kinh nghiệm khi triển khai du lịch cộng đồng, cách thức quản lý, chia sẻ lợi ích của các hộ dân trong làng, cách thức tổ chức hiệu quả mô hình làng văn hóa.

Đoàn học tập kinh nghiệm đã có nhiều câu hỏi tập trung vào một số nội dung: Mô hình tổ chức, quản lý; phương án xây dựng, cách thức kết nối và lan tỏa thông tin; phát huy giá trị văn hóa, phong cảnh tạo thành các điểm nhấn du lịch để góp phần nâng cao thu nhập cho người dân tại địa phương; công tác khai thác, bảo tồn, phát triển du lịch.

Tin, ảnh: Cao Huy

Báo Tuyên Quang – baotuyenquang.com.vn