Tôn vinh các làng nghề truyền thống tại lễ hội hoa đào, quất cảnh

TP. Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền Xuân Giáp Thìn 2024, tại không gian văn hóa sáng tạo phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) trong 7 ngày, từ 26/01 đến 01/02/2024.

 

 

Tôn vinh các làng nghề truyền thống tại lễ hội hoa đào, quất cảnh- Ảnh 1.

TP. Hà Nội sắp tổ chức lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP – Ảnh: VGP/TT.

Sự kiện sẽ được diễn ra với quy mô 100 gian hàng và 3.000m2 khu trưng bày, giới thiệu, quảng bá đào, quất cảnh, hoa, cây cảnh và sản phẩm OCOP từ các quận, huyện, thị xã của Hà Nội và các vùng miền trên cả nước.

Tại chương trình, Ban tổ chức sẽ ưu tiên sản phẩm tham gia lễ hội là sản phẩm OCOP đã được UBND các tỉnh, thành phố đánh giá, phân hạng từ 3 sao trở lên; các sản phẩm chủ lực, đặc sản vùng miền; sản phẩm tiềm năng OCOP… Khi tham gia đăng ký gian hàng, các chủ thể đến từ các tỉnh, thành phố sẽ được Hà Nội hỗ trợ 50% chi phí gian hàng tiêu chuẩn (mỗi tỉnh, thành phố không quá 2 gian hàng).

Ngoài ra, trong khuôn khổ của Lễ hội, Sở NN&PTNT Hà Nội sẽ phối hợp với TikTok Việt Nam và các đơn vị tổ chức ngày hội livestream Tết Việt, tuyến phố check-in Tết Việt, trải nghiệm Tết Online và nhiều sự kiện truyền thông hấp dẫn bên lề khác…

Sự kiện nhằm tôn vinh các làng nghề truyền thống trồng đào, quất của quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí của người dân Thủ đô và du khách. Sở NN&PTNT Hà Nội đang tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham dự lễ hội.

Thiện Tâm

Cổng TTĐT Chính phủ/Trang Thủ đô Hà Nội – thanglong.chinhphu.vn