Thừa Thiên Huế: Tổ chức khóa tập huấn, đào tạo kỹ năng thuyết minh hướng dẫn và phục vụ khách du lịch cho cộng đồng tại huyện A Lưới

Từ ngày 26 – 28/6/2024, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức khóa tập huấn, đào tạo kỹ năng thuyết minh hướng dẫn và phục vụ khách du lịch cho cộng đồng địa phương tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện A Lưới.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được tập huấn, đào tạo về những kiến thức, kỹ năng kỹ năng thuyết minh hướng dẫn và phục vụ khách du lịch, giao tiếp trong quá trình khách tham quan từ đó nhằm tạo kết nối với du khách khi đến du lịch trên địa bàn huyện A Lưới, nhằm từng bước hoàn thiện chất lượng sản phẩm, chất lượng điểm đến, góp phần thúc đẩy phát triển các loại hình du lịch cộng đồng – du lịch nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh khóa tập huấn:

Các đại biểu và học viên tham dự Khai mạc Khóa tập huấn

Các học viên tích cực làm bài tập nhóm

Với thời gian 3 ngày tập huấn, cùng sự tham gia nhiệt tình và năng nổ của 65 học viên đến từ nhiều thế hệ đã tạo nên sự sôi động và hiệu quả cho lớp học. Các học viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và thực hành các kỹ năng thuyết minh hướng dẫn và phục vụ khách du lịch cho cộng đồng địa phương tại các điểm du lịch để có thể phục vụ khách du lịch một cách chuyên nghiệp tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện A Lưới.

Qua đợt tập huấn lần này, hy vọng rằng các đội ngũ cộng đồng người dân sẽ được trang bị thêm các kỹ năng thuyết minh hướng dẫn và phục vụ khách du lịch tạo nền tảng đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của địa phương, góp phần phát triển du lịch chung cho toàn tỉnh.

Ban tổ chức trao chứng chỉ cho các học viên

Văn Thị Thi Thi

Trang TTĐT Sở Du lịch Thừa Thiên Huế – sdl.thuathienhue.gov.vn