Thừa Thiên Huế: Hương Thủy trao chứng nhận cho các sản phẩm OCOP 3 sao

Trao chứng nhận cho các sản phẩm OCOP đạt 3 sao

Trao chứng nhận cho các sản phẩm OCOP đạt 3 sao

Sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao, các chủ thể được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận OCOP trên các văn bản, giấy tờ giao dịch, nhãn hàng hóa, bao bì sản phẩm để quảng bá các sản phẩm theo quy định. Đây cũng là cơ sở để các chủ thể có sản phẩm OCOP tiếp tục mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế…

Với 3 sản phẩm được công nhận, đến nay, Hương Thủy có 10 sản phẩm OCOP đạt 3 sao và 4 sao. Trong đó, sản phẩm 3 sao, gồm: trà sao khô mướp đắng và trà túi lọc mướp đắng của HTX Nông nghiệp Thủy Dương, gạo thơm Thủy Thanh của HTX Nông nghiệp Thủy Thanh và chả cá sông Đại Giang của HTX Nông nghiệp Thủy Tân; sản phẩm 4 sao, gồm: hương bài và hương trầm Tân Nguyên của Công ty TNHH MTV Tân Nguyên (xã Thủy Phù); tinh dầu tràm và cao xoa tinh dầu tràm Kim Vui Huế của Công ty TNHH MTV sản xuất tinh dầu Kim Vui (phường Thủy Phương) và tinh dầu Thanh trà Huế của Công ty TNHH Liên Minh Xanh (xã Dương Hòa).

Phát biểu tại lễ công bố, Trưởng phòng Kinh tế thị xã Trương Nhật Quang cho biết, chương trình OCOP đã được xác định là một trong những giải pháp quan trọng, không chỉ góp phần nâng cao thu nhập cho các xã xây dựng nông thôn mới mà còn là giải pháp phát triển kinh tế – xã hội cho các địa phương. Chính vì vậy, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, cần sự chủ động sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác cũng như của các hộ cá thể tham gia chương trình OCOP để tạo nên sự đa dạng về nhóm, về thể loại của sản phẩm OCOP trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Cổng TTĐT tỉnh Thừa Thiên Huế – thuathienhue.gov.vn