Thành phố Bắc Kạn sẽ tổ chức lễ hội văn hóa ẩm thực các dân tộc cuối tháng 12

Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 10/4/2023 của UBND tỉnh Bắc Kạn về tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023, dự kiến ngày 30-31/12/2023, UBND thành phố Bắc Kạn sẽ tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực các dân tộc tại sân Nhà Văn hóa tỉnh.

Bắc Kạn có nhiều món ăn hấp dẫn du khách

Dự kiến lễ hội có sự tham gia của 30 gian hàng, với các hoạt động trưng bày nghệ thuật ẩm thực, nguyên vật liệu chế biến món ăn; quầy chiếu video clip quảng bá hình ảnh các vùng nguyên liệu đặc trưng của tỉnh, thành phố; quầy bán các sản phẩm liên quan đến ngành bếp, quầy biểu diễn nấu ăn của các nhà hàng nổi tiếng trên địa bàn; quầy trưng bày và bán các sản phẩm OCOP. Bên cạnh đó, lễ hội còn có kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa như: Biểu diễn múa lân, chương trình nghệ thuật quần chúng, dân vũ; biểu diễn Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2024.

Lễ hội văn hóa ẩm thực sẽ tạo ra điểm vui chơi, giải trí, thưởng thức ẩm thực gắn với các hoạt động trải nghiệm phục vụ Nhân dân và khách du lịch tại thành phố Bắc Kạn. Giới thiệu các món ăn, ẩm thực truyền thống, đặc trưng của tỉnh Bắc Kạn và các vùng miền trong nước; giới thiệu các đồ dùng, nguyên vật liệu chế biến ẩm thực đặc thù của tỉnh thông qua các hoạt động trưng bày gian hàng ẩm thực. Tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh ẩm thực gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài tỉnh. Thông qua các nội dung hoạt động nhằm khai thác, phát huy giá trị văn hóa dân tộc và giới thiệu các sản phẩm nông sản OCOP đặc sắc của tỉnh Bắc Kạn tại trung tâm thành phố, từng bước hình thành các hoạt động văn hóa – du lịch thường kỳ, tạo điểm đến du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo người dân và khách du lịch tham gia, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Bắc Kạn./.

Bích Ngọc

Báo Bắc Kạn online – baobackan.com.vn