Thái Nguyên: Huyện Phú Lương đầu tư 9 tỷ đồng bảo tồn làng truyền thống dân tộc Tày

Huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đang phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch triển khai Dự án bảo tồn làng truyền thống dân tộc Tày tại xã Ôn Lương.

Đoàn công tác của huyện Phú Lương và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch khảo sát các vị trí thực hiện Dự án

Dự án có tổng mức đầu tư 9 tỷ đồng (từ ngân sách Trung ương) và triển khai trong thời gian từ năm 2023 đến 2025, trên diện tích hơn 1.800m2. Quy mô gồm: Đầu tư xây dựng nhà văn hóa cộng đồng, sân khấu, bảo tồn 5 nhà sàn truyền thống và các hạ tầng kỹ thuật khác.

Ngoài ra, Dự án còn hỗ trợ phát triển du lịch, xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn, phù hợp với địa phương, trang bị thùng rác công cộng, hỗ trợ phục dựng cảnh quan, làm đường dạo nội bộ, điện chiếu sáng, sơ đồ tour tuyến, biển hiệu cho các hộ gia đình có dịch vụ phục vụ khách du lịch…

Để Dự án được triển khai đúng tiến độ, xã Ôn Lương đã vận động các hộ dân có diện tích đất bị ảnh hưởng tự nguyện hiến trên 1.800m2 đất để xóm Bản Đông xây dựng nhà văn hóa.

Nhâm Mai (Phú Lương)

Báo Thái Nguyên – baothainguyen.vn