Trong thời gian 1 ngày, học viên được các chuyên gia đến từ Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ Nông nghiệp và PTNT), Viện Kinh tế du lịch Đông Nam Á truyền đạt các nội dung về: Phát triển kinh tế nông thôn trong xây dựng nông thôn mới; số hóa các điểm homestay và sản phẩm OCOP phục vụ du lịch nông nghiệp, nông thôn; homestay – những điểm cần lưu ý để phát triển du lịch gắn với tài nguyên bản địa; các bước thực hiện homestay xanh…
Cũng tại chương trình, học viên được ông Lê Văn Quyết, Chủ tịch VietStar, thành viên Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, trực tiếp chia sẻ về phương pháp, cách làm để phát triển ẩm thực từ tài nguyên bản địa; hướng dẫn thực hành chế biến một số món ăn từ nguyên liệu sẵn có của địa phương…
Chương trình nhằm thúc đẩy sự tham gia tích cực và chủ động của doanh nghiệp, HTX vào phát triển kinh tế du lịch nông thôn thông qua các hình thức liên kết chuỗi giá trị du lịch.
Minh Phương
Báo Thái Nguyên – baothainguyen.vn