Ra mắt hợp tác xã ẩm thực, du lịch sinh thái đầu tiên của Sóc Trăng

Sáng ngày 27/3, đồng chí Thạch Phước Tài - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Sóc Trăng dự Hội nghị thành lập Hợp tác xã Ẩm thực sinh thái Phát Đạt. Tham dự sự kiện còn có Chủ tịch Hiệp hội du lịch Sóc Trăng Trịnh Công Lý.

Hội nghị đã thông qua danh sách thành viên, dự thảo điều lệ hợp tác xã, dự thảo phương án sản xuất, kinh doanh, đồng thời tiến hành bầu Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc, kiểm soát viên nhiệm kỳ. Theo kết quả bầu cử, ông Hồ Tấn Đạt giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thành viên Hợp tác xã Ẩm thực sinh thái Phát Đạt chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: XUÂN THANH

Hợp tác xã Ẩm thực sinh thái Phát Đạt có vốn điều lệ 500 triệu đồng, gồm 7 thành viên, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ ẩm thực, du lịch.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Thạch Phước Tài cho biết, hiện toàn tỉnh có 229 hợp tác xã nông nghiệp và phi nông nghiệp. Hợp tác xã Ẩm thực sinh thái Phát Đạt là hợp tác xã phi nông nghiệp hoạt động trên lĩnh vực ẩm thực kết hợp với du lịch thái đầu tiên của Sóc Trăng. Trong thời gian tới, Liên minh Hợp tác xã tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn cho hợp tác xã mới triển khai thực hiện tốt quy chế hoạt động và điều lệ hợp tác xã, gắn hoạt động của hợp tác xã với các thành viên trong các hoạt động thương mại, dịch vụ. Lưu ý, hợp tác xã phải xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh hiệu quả để tăng cường năng lực cạnh tranh, thúc đẩy hợp tác xã phát triển.

Xuân Thanh

Báo Sóc Trăng – baosoctrang.org.vn