Phú Yên: Xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Tại tỉnh Phú Yên, du lịch được xác định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có đóng góp lớn vào nền kinh tế của tỉnh.

Về phát triển không gian kinh tế, thời gian tới, tỉnh Phú Yên xác định quan tâm mở rộng không gian kinh tế về phía khu vực miền núi, nhất là những vùng có tiềm năng phát triển như khu vực cao nguyên Vân Hòa, huyện Sơn Hòa. Đây là khu vực có nhiều lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng, hội đủ các điều kiện để có thể trở thành vùng chuyên canh nông, lâm nghiệp công nghệ cao kết hợp với phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, tỉnh Phú Yên cũng đề ra những giải pháp chiến lược như tập trung phát triển du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng; tăng cường thu hút đầu tư, hình thành một số khu du lịch đặc trưng Phú Yên mang tầm quốc gia và khu vực. Đồng thời, đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Huy động các nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, chú trọng phát triển hạ tầng thiết yếu tại các di tích, danh thắng; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

Gành Đá đĩa (Ảnh: Xuân Triệu – TTXVN)

Ngành Du lịch cả nước đang chủ động triển khai các chương trình kích cầu du lịch nội địa thời kỳ hậu Covid-19, nhằm phát đi thông điệp vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, Phú Yên là một trong những địa phương hưởng ứng tích cực chương trình này với nhiều danh lam thắng cảnh, sẵn sàng thu hút du khách tham quan, nghỉ dưỡng.

Tài Toàn, Huỳnh Danh