Phiên chợ sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) năm 2023

Ngày 21/12, Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) tổ chức Phiên chợ sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương năm 2023. Đây là Phiên chợ sản phẩm OCOP lần đầu tiên được tổ chức ở huyện Lạc Dương, nhân dịp hưởng ứng Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2023 và chào mừng kỷ niệm 45 năm huyện Lạc Dương hình thành và phát triển.

Phiên chợ thu hút đông đảo người dân và du khách

Ông Nguyễn Phục Quốc – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương, cho biết: Qua 5 năm triển khai, chương trình OCOP đã tạo ra động lực khởi nghiệp, phát triển và nâng cao giá trị sản phẩm của các chủ thể trên thị trường, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của huyện Lạc Dương. Với sự quan tâm, đầu tư hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Dương trong thời gian qua, Trung tâm Trưng bày sản phẩm OCOP huyện đã được đưa vào sử dụng, góp phần tạo ra một không gian mới, một điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp trong và ngoài huyện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; và, trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của địa phương.

Các sản phẩm OCOP chủ yếu là trà thảo dược, cà phê, mắc ca, mật ong, đông trùng hạ thảo, rượu, trái cây sấy, nước ép hoa quả…

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Lạc Dương đã có 48 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP (5 sao, 4 sao, 3 sao) và sắp tới sẽ có một số sản phẩm tiếp tục được công nhận OCOP từ 3 sao trở lên. Điều đó càng chứng tỏ năng lực và hướng đi đúng của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện trên con đường nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá, nâng cao sức cạnh tranh và đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất.

Sản phẩm được công nhận OCOP là động lực giúp những nhà sản xuất có trách nhiệm với sản phẩm và người tiêu dùng

Vào tháng 3/2023, Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương đã tổ chức Phiên chợ nông sản hữu cơ lần đầu tiên, thu hút 8 đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng rau củ đóng chân trên địa bàn huyện Lạc Dương tham gia; và, đến thời điểm này, đã có 4 phiên chợ nông sản hữu cơ được tổ chức tại huyện Lạc Dương.

Phạm Lê

Báo Lâm Đồng – baolamdong.vn