Ngày hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp gắn kết du lịch địa phương ở Phú Thọ

Ngày 6/10, Tỉnh đoàn Phú Thọ tổ chức ngày hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp gắn kết du lịch địa phương và tuyên dương, khen thưởng những tấm gương đoàn viên thanh niên dân tộc khởi nghiệp thành công năm 2023.

Các gian hàng thu hút đông đảo khách hàng tham quan, mua sắm

Tham gia ngày hội có 16 gian hàng của các huyện, thị, Thành đoàn, doanh nghiệp trẻ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương như: Gốm sứ Ngọc Đất Tổ, mỳ gạo Hùng Lô, thịt chua Trường Foods, cá thính Tử Đà, gà ủ muối Tân Sơn, bưởi và mứt vỏ bưởi Đoan Hùng, rượu ngô Hương Cần, gạo nếp gà gáy Mỹ Lung… thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan, mua sắm.

Tuyên dương, khen thưởng 15 tấm gương đoàn viên, thanh niên dân tộc khởi nghiệp thành công

Chương trình văn nghệ đặc sắc trình diễn trong ngày hội

Cũng tại ngày hội, 15 tấm gương đoàn viên, thanh niên người dân tộc khởi nghiệp thành công đã được tuyên dương, khen thưởng. Đây đều là chủ nhân của những mô hình kinh tế hay với cách làm sáng tạo, đột phá trong phát triển sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao, cho thu nhập từ hàng trăm triệu đến hàng tỉ đồng mỗi năm. Thông qua ngày hội, góp phần phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong việc đồng hành với đoàn viên, thanh niên tham gia phong trào tuổi trẻ sáng tạo; quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm, mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch; khuyến khích, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sức sáng tạo trong lao động và sản xuất kinh doanh của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên người dân tộc dựa trên tiềm năng, thế mạnh và nguồn tài nguyên sẵn có của địa phương;

Cẩm Nhung

Báo Phú Thọ – baophutho.vn