Lan tỏa các hình ảnh, sản phẩm của Lai Châu tới đông đảo bạn bè và du khách

Trong chuỗi các hoạt động tổ chức nhân kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh Lai Châu (28/6/1909-28/6/2024); 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2024); 20 năm chia tách, thành lập tỉnh (01/01/2004 - 01/01/2024), từ ngày 05 - 07/1, tỉnh Lai Châu tổ chức trưng bày không gian giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản tiêu biểu của địa phương tại Quảng trường Nhân dân tỉnh… Qua đó nhằm lan tỏa các hình ảnh, sản phẩm OCOP của Lai Châu tới đông đảo bạn bè và du khách.

Tại các không gian trừng bày giới thiệu sản phẩm OCOP, các đồng chí Giàng Páo Mỷ – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Minh Quang – Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu và các đồng chí đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, nguyên lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã tới thăm quan và động viên các chủ thể OCOP.

Không gian trưng bày sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu của các địa phương

Theo đó, không gian giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản tiêu biểu gồm 8 gian hàng của 8 huyện, thành phố, trưng bày, giới thiệu và bán hơn 200 sản phẩm đạt OCOP 3 sao, 4 sao, các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Tiêu biểu có các sản phẩm như: mật ong, trà, gạo, mắc ca, chuối sấy, rượu, thịt sấy các loại, lạp sườn, đông trùng hạ thảo; cao dược liệu…

Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Minh Quang – nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu thăm không gian trưng bày các sản phẩm Sâm Lai Châu

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ cũng giới thiệu với nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Nguyễn Minh Quang và các đại biểu về sản phẩm trà cổ của Lai Châu

Qua đây nhằm giới thiệu, quảng bá tới nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh biết về những sản phẩm đặc sản, đặc trưng của từng vùng miền trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Khơi dậy tinh thần tự hào, niềm vui, phấn khởi của người dân về một Lai Châu đã và đang phát triển với nhiều sản phẩm tiềm năng, thế mạnh.

Gian hàng của huyện Tân Uyên trưng bày đa dạng các sản phẩm OCOP của địa phương

Gian hàng của huyện Than Uyên thu hút nhân dân và du khách đến xem và mua sản phẩm OCOP

Sự kiện lần này cũng là dịp để nông dân trên địa bàn tỉnh có thêm những động lực mới, khí thế mới, hăng say thi đua lao động sản xuất, đổi mới tư duy, sáng tạo, xây dựng các mô hình kinh tế mới nhằm tạo ra nhiều sản phẩm đặc sản chất lượng của địa phương đưa đến tay người tiêu dùng trong cả nước. Góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân; xây dựng hình ảnh Lai Châu giàu đẹp.

Nhóm P.V

Báo Lai Châu – baolaichau.vn