Dự hội nghị có Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố Lai Châu; đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường; các chủ thể có sản phẩm dự thi…
Tham dự chương trình phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Lai Châu đợt này, có 23 hồ sơ của 9 chủ thể đăng ký tham gia, trong đó tham gia lần đầu là 19 sản phẩm (số hồ sơ tham gia đông nhất từ trước đến nay), đánh giá công nhận lại 4 sản phẩm. Sau khi tiến hành các thủ tục chấm theo quy định, thành phố có 22 sản phẩm OCOP đạt 3 sao.
Tại hội nghị, UBND thành phố đã công bố quyết định và trao 22 giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cho 8 chủ thể sản xuất. Các sản phẩm OCOP nổi bật đó là: sản phẩm đông trùng hạ thảo: An Ngân, Nấm Mai Vàng, Hoàng Ngân, Huy Hùng; sản phẩm từ thịt ba chỉ hun khói, lạp sườn hun khói, thịt trâu sấy, lợn sấy mang thương hiệu Ninh Sớp, Xuân Trường; đồ uống, rượu từ chuối, mắc ca thương hiệu Lộc Trời, hộ kinh doanh Hà Thị Thúy…
Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023 cho các chủ thể
Đến nay, thành phố Lai Châu có 62 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên và là địa phương có số lượng sản phẩm OCOP nhiều nhất tỉnh. Chất lượng các sản phẩm OCOP được đánh giá tốt, hình thức bao bì đẹp, đảm bảo quy định, đặc trưng của địa phương, được người tiêu dùng đánh giá cao.
Hoài Thương
Báo Lai Châu – baolaichau.vn