Khám phá vẻ đẹp các hang động kỳ bí ở Tuyên Quang

(TITC) - Sở hữu phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, non nước hữu tình, Tuyên Quang là một điểm đến hấp dẫn với nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá đầy mới mẻ và thú vị. Điểm xuyết trong bức tranh toàn cảnh là hệ thống những hang động kỳ bí với vẻ đẹp đầy quyến rũ.

Tuyên Quang được thiên nhiên ưu ái với vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ. Đến với Tuyên Quang, bên cạnh những hồ nước, thác nước tuyệt đẹp, du khách chắc chắn không thể bỏ lỡ những hang động khổng khổng lồ trải dài khắp các dãy núi đá vôi kì vĩ. Các hang động tập trung nhiều nhất ở các huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa, Na Hang, Lâm Bình. Trên địa bàn tỉnh cũng đã có nhiều hang động được đưa vào khai thác, phục vụ du khách tham quan, du lịch như: động Tiên, hang Bó Kim, hang Khuổi Pín, hang Bó Ngoạng…

Động Tiên ở huyện Hàm Yên được xem là địa điểm du lịch nổi tiếng và được yêu thích. Quần thể hang động này gồm bảy hang động khác nhau là động Tiên, động Đàn Đá, động Thiên Đình, động Thiên Cung, động Thạch Sanh, động Tam Cung, động Âm Phủ. Tất cả các động này xếp thành hình vòng cung tạo thành một quần thể danh lam thắng cảnh vô cùng đẹp mắt. Trong đó, động Tiên được đánh giá là hang động đẹp nhất. Khi đến tham quan, du khách cũng sẽ được nghe kể những câu chuyện ly kỳ xung quanh thắng cảnh động Tiên.

Bên cạnh động Tiên, du khách cũng có thể ghé thăm hang Khuổi Pín nằm tại huyện Lâm Bình. Bước vào nơi đây, du khách chắc chắn sẽ không khỏi ngỡ ngàng với vẻ đẹp bí ẩn của một thế giới dưới lòng đất nhưng cũng đầy quyến rũ. Khi chiếu đèn, những nhũ đá ảo diệu lung linh với hình thù khác nhau hiện ra trước mắt, toàn bộ trần hang lấp lánh như một bầu trời sao.

Ngược lên huyện Na Hang, du khách sẽ tiếp tục được chiêm ngưỡng vẻ đẹp non nước hữu tình của cảnh sắc nơi đây. Không chỉ là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch bậc nhất, Na Hang còn là điểm đến hấp dẫn với những tour du lịch trải nghiệm hòa mình cùng thiên nhiên. Cùng với đó là thả hồn hít thở bầu không khí trong lành trong khi dạo bước trong hang động và ngắm nhìn những khối măng đá lấp lánh huyền ảo.

Bên cạnh khám phá vẻ đẹp kỳ bí của hang động, khách du lịch sẽ có cơ hội tham quan vùng lòng hồ, khám phá rừng nguyên sinh, trải nghiệm các hoạt động thú vị khác. Trong thời gian tới, Tuyên Quang cũng sẽ đưa vào khai thác các loại hình du lịch mạo hiểm, du lịch văn hóa – lịch sử nhằm mang đến cho những tín đồ du lịch nhiều trải nghiệm đặc sắc và đáng nhớ hơn trong chuyến hành trình du lịch của mình.

Trung tâm Thông tin du lịch