Khai mạc tuần lễ triển lãm sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Bình Thuận tại TP. Hồ Chí Minh

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Thuận Biện Tấn Tài cho biết, hiện tỉnh Bình Thuận hiện có 128 sản phẩm đạt chuẩn OCOP; 60 sản phẩm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Sự kiện “Tuần lễ triển lãm sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Bình Thuận năm 2024” tổ chức lần này với mong muốn giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá hình ảnh và tăng cường hoạt động hợp tác, xúc tiến thương mại giữa tỉnh Bình Thuận với TPHCM và các tỉnh, thành; hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, tìm kiếm mở rộng hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm; kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh; đồng thời kích cầu tiêu dùng, kết nối cung cầu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm OCOP của tỉnh Bình Thuận, góp phần nâng tầm giá trị cho các sản phẩm, mở ra nhiều cơ hội để ngành công nghiệp sản xuất, tiểu thủ công nghiệp của Bình Thuận phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

Tham gia “Tuần lễ triển lãm sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Bình Thuận năm 2024” có 21 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận với 188 sản phẩm rất phong phú và đa dạng, từ miền biển, hải đảo đến các vùng đồng bằng, miền núi gắn với lợi thế của tỉnh như nước mắm, sản phẩm chế biến từ thủy sản, sản phẩm chế biến từ thanh long, sản phẩm từ yến và các sản phẩm chế biến từ nông sản khác.

Phát biểu chào mừng, Giám đốc ITPC Trần Phú Lữ khẳng định, TPHCM luôn đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh Bình Thuận và mong muốn thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế xã hội với tỉnh Bình Thuận. Vì đây là địa phương có vị trí “cầu nối” giữa các vùng Đông Nam bộ – Tây Nguyên – Nam Trung bộ, nằm liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với nhiều thế mạnh trong sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, thủy hải sản chất lượng cao, gắn với định hướng ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, có hệ sinh thái phát triển bền vững. Trong khi TPHCM là một thị trường tiêu thụ lớn với trên 10 triệu dân, có hệ thống phân phối phát triển và là cửa ngõ kết nối giao thương với quốc tế, một trung tâm sản xuất và xuất khẩu với nhiều doanh nghiệp đầu mối chế biến xuất khẩu nên TPHCM sẵn sàng hỗ trợ, kết nối giao thương cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của địa phương, đặc biệt đối với các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bình Thuận.

Trong khuôn khổ của Tuần lễ, cũng diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận với các doanh nghiệp, nhà phân phối của TPHCM được tổ chức nhằm tìm kiếm đầu ra trong thị trường nội địa cho các sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của Bình Thuận.

Minh Hiệp

Trang tin điện tử Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh – www.hcmcpv.org.vn