Khai mạc Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình năm 2023

Tối 3/10, tại Sân vận động huyện Mai Châu (Hòa Bình), UBND tỉnh tổ chức Khai mạc Phiên chợ vùng cao với chủ đề "Chợ phiên - nét đẹp vùng cao” năm 2023. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Toàn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Sinh, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Cẩm Phương, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Phiên chợ vùng cao; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố; các đơn vị tài trợ, các doanh nghiệp cùng đông đảo người dân và du khách.

Các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và huyện Mai Châu cắt băng khai mạc Phiên chợ

Tại Lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình năm 2023 chào mừng và bày tỏ niềm vinh dự khi được đón các vị khách quý, doanh nghiệp, du khách và Nhân dân đã đến tham dự Khai mạc Phiên chợ. Đây là sự kiện thường niên lớn nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp sinh hoạt văn hoá độc đáo, đặc sắc trong các chợ phiên của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Phiên chợ cũng là cơ hội để tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại và du lịch, giới thiệu quảng bá sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản, hàng hóa tiêu biểu của tỉnh. Là nơi hội tụ để các doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi mua bán sản phẩm hàng hóa; đồng thời hợp tác, tìm kiếm đối tác, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và thị trường tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài tỉnh, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh phát triển bền vững.

Phiên chợ vùng cao năm 2023 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh với 10 khu vực được dàn dựng đảm bảo tính chất và yêu cầu tổ chức, gồm: Khu gian hàng sản phẩm OCOP và các sản phẩm hàng hóa tiêu biểu của tỉnh; khu gian hàng của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh; khu vực gian hàng của các huyện, thành phố và các xã của huyện Mai Châu; khu vực chợ quê bày bán các sản phẩm gia súc, gia cầm, rau củ quả, nông sản hàng hóa tiêu dùng hàng ngày; khu vực quảng bá các món ẩm thực tiêu biểu của các địa phương; khu trò chơi dân gian và trình diễn nghệ thuật truyền thống; khu gian hàng thương mại tổ chức các hoạt động thương mại, kết nối giao thương.

Bên cạnh các hoạt động biểu diễn nghệ thuật địa phương, còn giới thiệu những nét ẩm thực độc đáo, các đặc sản của Hoà Bình, các sản phẩm của Nhân dân và doanh nghiệp trong tỉnh. Tham gia Phiên chợ, du khách sẽ được tìm hiểu về những nét văn hoá, phong tục tập quán truyền thống của các dân tộc, tham gia các trò chơi dân gian như: Ném còn, múa xạp, múa xoè, trình diễn nghề truyền thống như dệt thổ cẩm…

Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 3- 7/10/2023./.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Phiên chợ vùng cao năm 2023

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan các gian hàng

Kim Quý

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hòa Bình – hoabinh.gov.vn