Hội An (Quảng Nam): Ra mắt tổ hợp tác du lịch học tập cộng đồng Kim Bồng

Chiều 10/10, Hội LHPN TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) phối hợp với UBND xã Cẩm Kim tổ chức lễ ra mắt tổ hợp tác du lịch học tập cộng đồng Kim Bồng.

Ban điều hành tổ hợp tác du lịch học tập cộng đồng Kim Bồng có 7 thành viên đại diện cho tổng số 62 thành viên

Tổ hợp tác gồm có tổng số 62 thành viên với ban điều hành gồm 7 thành viên do ông Huỳnh Sướng làm tổ trưởng. Qua đó, kết nối, hỗ trợ, tạo điều kiện để cùng nhau hoạt động, phát triển ngành nghề, đảm bảo ổn định kinh tế trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng cùng có lợi ích như nhau.

Việc thành lập và ra mắt tổ hợp tác du lịch học tập cộng đồng Kim Bồng nhằm thực hiện hiệu quả mô hình du lịch học tập cộng đồng ở Cẩm Kim trên cơ sở dự án “Phát triển các mô hình sinh kế cộng đồng bền vững kết hợp du lịch sinh thái để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, góp phần bảo vệ đa dạng sinh học và các hệ sinh thái tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An”. Dự án được Quỹ Môi trường toàn cầu tài trợ Hội LHPN TP.Hội An thực hiện.

Tại lễ ra mắt tổ hợp tác, Ban điều hành dự án đã bàn giao 15 chiếc xe đạp trị giá 30 triệu đồng, áo phao, máy thuyết minh và nguồn vốn sinh kế 300 triệu đồng của dự án hỗ trợ để cộng đồng tại Cẩm Kim triển khai thực hiện mô hình tour du lịch học tập cộng đồng.

Thời gian qua, Hội LHPN TP.Hội An (cơ quan chủ trì thực hiện dự án) đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng, tham quan học tập tại Hoà Bắc (Đà Nẵng); tổ chức thí điểm tour du lịch cộng đồng tại Cẩm Kim để thiết lập tour tuyến phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Đài PT-TH TP. Hội An – hoianrt.vn