Hải Phòng: Quận Hồng Bàng trưng bày, giới thiệu các mặt hàng thủ công nghệ, sản phẩm OCOP

Tối 10/5, tại vườn hoa Tố Hữu thuộc Dải trung tâm thành phố Hải Phòng, UBND quận Hồng Bàng tổ chức chương trình trưng bày, giới thiệu các mặt hàng thủ công nghệ, sản phẩm OCOP hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đây là hoạt động chào mừng Kỷ niệm các ngày Lễ lớn trong tháng 5 năm 2024, Kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2024) và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng năm 2024.

Đồng chí Lê Thị Vân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận vinh danh các đơn vị có đóng góp cho chương trình

Chương trình diễn ra từ ngày 10/5 – 18/5/2024 tại khu vực Vườn hoa Tố Hữu thuộc Dải Trung tâm thành phố, diện tích trưng bày khoảng 2.000m2 với khoảng 120 gian hàng gồm đa dạng các loại mặt hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP của nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của quận Hồng Bàng và nhiều tỉnh, thành trên cả nước tham gia, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sơ sản xuất quảng bá, giới thiệu đến tay người tiêu dùng nhằm nâng cao sức mua, bình ổn thị trường và cải thiện đời sống Nhân dân.

Lãnh đạo quận Hồng Bàng và các đơn vị tham quan một số gian hàng

Hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm góp phần quảng bá, nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng, thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đồng chí Lê Thị Vân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại chương trình khai mạc, đồng chí Lê Thị Vân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận đề nghị các phòng ban, ngành, đơn vị có liên quan chủ động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy và an toàn giao thông, không để ùn tắc tại khu vực tổ chức hoạt động trưng bày; đẩy mạnh công tác tuyên tuyền tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc quận và người dân trên địa bàn về chương trình; vận động bằng các hình thức phù hợp để người dân biết, hiểu, tin tưởng vào chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ Việt Nam. Đồng chí đề nghị các đơn vị tham gia chỉ trưng bày, giới thiệu sản phẩm trong khuôn viên được thành phố và quận cho phép, phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy và an ninh trật tự; quá trình bày bán phải đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm…

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi động phục vụ Nhân dân, du khách, như: chương trình biểu diễn văn nghệ các trường học giao lưu nhảy khiêu vũ, dân vũ… Ngay trong tối khai mạc, quận Hồng Bàng tổ chức chương trình giao lưu khiêu vũ, dân vũ với sự tham gia của hơn 10 đội dân vũ trong toàn thành phố. Chương trình tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân quận Hồng Bàng nói riêng và thành phố trong mùa Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024.

Hoàng Tùng
Cổng TTĐT thành phố Hải Phòng – haiphong.gov.vn