Hà Nội ký kết hợp tác phát triển làng nghề với các đối tác quốc tế

(TITC) – Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện của Festival Bảo tồn và Phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023, ngày 10/11, TP. Hà Nội đã ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Lund (Thụy Điển) và Hội đồng Thủ công Thế giới (WCC).

Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội và Hiệp hội Thủ công Thế giới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Tạ Văn Tường cho biết, việc ký kết các biên bản ghi nhớ với Đại học Lund và Hội đồng Thủ công Thế giới là nhằm tăng cường, thúc đẩy hợp tác giữa TP. Hà Nội với các đối tác nước ngoài, hướng đến phát triển ngành nghề thủ công trên địa bàn Thủ đô; bảo tồn giá trị truyền thống và bản sắc văn hoá của làng nghề.

Hà Nội cũng mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong tư vấn về bảo tồn và phát triển nghề thủ công, cũng như các hoạt động liên quan đến thiết kế để phát triển bền vững các làng nghề trên địa bàn thành phố.

Tiến sĩ Kevin Murray – Phó Chủ tịch Hội đồng Thủ công Thế giới đánh giá cao sự phát triển của làng nghề Hà Nội và nỗ lực của chính quyền Thủ đô trong công tác bảo tồn, đồng thời mong muốn đôi bên sẽ sớm cụ thể hoá các nội dung, để thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong bảo tồn và phát triển các làng nghề Hà Nội.

Việc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn và phát triển nghề thủ công, phát triển mô hình làng nghề sáng tạo được đánh giá là định hướng phù hợp với chủ trương của Hà Nội về đẩy mạnh phát triển làng nghề. Bên cạnh đó là đẩy mạnh thiết kế sáng tạo theo các mục tiêu của Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO mà Hà Nội là thành viên.

Trung tâm Thông tin du lịch