Hà Nội có 5 giải A Hội thi sản phẩm làng nghề Việt Nam 2023

(TITC) – Nằm trong chuỗi sự kiện thuộc Festival Bảo tồn và Phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023 diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND TP. Hà Nội đã tổ chức trao giải Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam cho 45 tác phẩm xuất sắc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan trao giải A cho các tác giả (Ảnh: Báo Kinh tế đô thị)

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam đã tiếp nhận 500 sản phẩm, tác phẩm của hơn 200 tác giả, nhóm tác giả ở cả 3 miền. Trong đó, miền Bắc có 349 sản phẩm của 160 tác giả; miền Trung có 89 sản phẩm của 45 tác giả, miền Nam có 62 sản phẩm của 31 tác giả.

Các tác phẩm dự thi được chia theo nhóm: Gốm sứ và thủy tinh với 101 sản phẩm; dệt, thêu đan, móc 102 sản phẩm; mây, tre, lá 110 sản phẩm; sơn mài, khảm trai, gỗ mỹ nghệ 114 sản phẩm và nhóm khác là 74 sản phẩm (sừng, trai ốc, chạm khắc đá, kim khí; hoa, tranh…).

Người cao tuổi nhất tham gia là ông Nguyễn Quang Xuân (79 tuổi), nghệ nhân làm dép cao su Bác Hồ. Thợ giỏi trẻ tuổi nhất (18 tuổi) tham gia nhóm sản phẩm mây, tre đan.

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn lựa được 45 sản phẩm đạt giải, trong đó có 5 giải A; 10 giải B; 15 giải C và 15 giải D. Đặc biệt, 5 giải A đều thuộc về các tác phẩm, tác giả đến từ TP. Hà Nội.

5 tác phẩm đạt giải A là: Chân đèn thiền đức tuệ đăng của tác giả Nguyễn Trọng Nghĩa; Tranh thêu tay lọ hoa mẫu đơn của tác giả Nguyễn Xuân Dục; Bàn trà elip của tác giả Hoàng Văn Hạnh; Tủ sơn mài cẩn trứng của Công ty TNHH Đầu tư thương mại Đông Phương; Hộp kim phượng lưu châu của tác giả Khuất Văn Tuấn Anh.

Trung tâm Thông tin du lịch