Giới thiệu các sản phẩm OCOP đồng bằng sông Hồng

Từ ngày 04/7 đến ngày 08/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP các tỉnh đồng bằng sông Hồng và tôn vinh các sản phẩm về Mít đặc sản Hà Nội năm 2024.
Giới thiệu các sản phẩm OCOP đồng bằng sông Hồng- Ảnh 1.

Vào đầu tháng 7/2024, Hà Nội sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với các tỉnh ĐBSH. Ảnh: VGP/TT

Sự kiện được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu, kết nối, giới thiệu, quảng bá và xuc tiến thương mại các sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, nông sản an toàn, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP các tỉnh, thành đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) và cả nước. Đồng thời quảng bá, giới thiệu các giống mít, sản phẩm đặc sản từ mít Hà Nội, là cơ hội tăng cường liên kết “5 Nhà”. Qua đây sẽ tạo cơ hội để các chuyên gia chia sẻ những câu chuyện kinh doanh, những mô hình đổi mới sáng tạo trong kinh tế, ứng dụng chuyển đổi số, giúp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm nâng cao sức cạnh tranh cũng như xây dựng thương hiệu Nông sản Việt, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Với quy mô hơn 100 gian hàng, sự kiện mang tới cho người tiêu dùng địa phương cơ hội thăm quan, mua sắm với hơn 2.000 sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của Hà Nội, các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và 20 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các gian hàng được phân theo các khu như: Khu biểu diễn văn hóa, nghệ thuật vùng miền; khu tiểu cảnh trang trí sự kiện; khu ẩm thực vùng miền; khu trình diễn và trải nghiệm các hoạt động du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với tiêu thụ sản phẩm OCOP vùng miền. Đặc biệt điểm nhấn của sự kiện là tác phẩm “Vươn tầm cao mới” được kết tinh từ các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP.

Tại sự kiện sẽ diễn ra Hội thi tôn vinh, quảng bá và xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm về mít đặc sản Hà Nội năm 2024 có 9 huyện, thị xã tham gia, gồm: Sơn Tây, Ba Vì, Thạch Thất, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Quốc Oai, Thanh Oai, Sóc Sơn, Đông Anh, với 20 đội dự thi gồm 3 vòng thi. Trong khuôn khổ sự kiện có khu vực trưng bày: Cây mít bonsai; quả mít tươi, trang trí từ quả mít chín; các sản phẩm chế biến từ quả mít; đồ thủ công mỹ nghệ chế biến từ gỗ mít và các gian hàng của 20 đội dự Hội thi tôn vinh, quảng bá và xúc tiến tiêu thụ các giống mít đặc sản Hà Nội năm 2024.

Lễ Khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP các tỉnh ĐBSH và tôn vinh các sản phẩm về mít đặc sản Hà Nội năm 2024 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây, diễn ra lúc 20h00′ ngày 05/7.

Trước đó, vào 20h mỗi tối, từ ngày 04- 08/7, tại sân khấu của sự kiện sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật đắc sắc các hoạt động văn hóa nghệ thuật Kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Sơn Tây; 100 năm thành lập thị xã Sơn Tây và 555 năm danh xưng Sơn Tây (1469 – 2024) và kỷ niệm những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước được biểu diễn trong thời gian diễn ra sự kiện, với các tiết mục nghệ thuật truyền thống của thị xã, ca nhạc dân gian, ca ngợi Bác Hồ, quê hương đất nước.
Thiện Tâm

Cổng TTĐT Chính phủ/Trang Thủ đô Hà Nội – thanglong.chinhphu.vn