Gần 100.000 lượt khách tham quan, mua sắm tại “Festival Nông sản Việt Nam – Vĩnh Long năm 2023”

Tối 17/9, BTC Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 đã tổ chức lễ bế mạc.

Chủ tịch UBND tỉnh Lữ Quang Ngời trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp cho sự thành công của Festival

Festival nông sản Việt Nam – Vĩnh Long năm 2023 diễn ra từ ngày 11 – 17/9 do UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức, có quy mô khoảng 750 gian hàng tham gia. Theo BTC, sau 7 ngày diễn ra, Festival đã thu hút gần 100.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm.

Festival diễn ra với chuỗi các chương trình, gắn với các hoạt động văn hóa lễ hội phong phú, đa dạng, hấp dẫn và ý nghĩa. Nổi bật là công trình Con đường nghệ thuật gốm đỏ và con đường nông sản: “Phát triển nông sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Long và ĐBSCL”; Hội thảo “Nâng tầm giá trị nông sản Việt”; Hội thi “Món ăn ngon chế biến từ nông sản đặc trưng của tỉnh Vĩnh Long”; Hội thi “Mâm cơm ngon, bổ dưỡng từ vườn nhà”; Hội thi xe hoa cổ động “Nông sản Việt vươn xa để hội nhập”…

Theo đánh giá của BTC, các hoạt động không chỉ tạo điểm nhấn cho Festival về mặt văn hóa, nghệ thuật, mà còn tạo hiệu ứng, sức lan tỏa về ý nghĩa thiết thực của chương trình trong bối cảnh đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế.

Phát biểu bế mạc, Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam- Cao Xuân Thu Vân nhấn mạnh, sự kiện được tổ chức nhằm kết nối, hỗ trợ tích cực cho tỉnh Vĩnh Long nói riêng và các tỉnh, thành trong cả nước nói chung giới thiệu, tôn vinh giá trị nghề truyền thống; quảng bá đến người tiêu dùng các sản phẩm đặc trưng từng vùng miền, kết nối cung – cầu các sản phẩm nông sản, đặc biệt là cây ăn trái trên thị trường trong và ngoài nước, tận dụng hiệu quả các thế mạnh của địa phương để thu hút đầu tư, tăng cường liên kết, hỗ trợ phát triển các ngành nghề kinh tế mũi nhọn, chủ lực của các địa phương trong cả nước.

Tại lễ bế mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long- Lữ Quang Ngời tặng bằng khen cho 8 tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong phác thảo chế tác tranh ảnh quảng bá triển lãm “Con đường nghệ thuật gốm đỏ – Vĩnh Long” và đóng góp kinh phí thực hiện Festival Nông sản Việt Nam – Vĩnh Long năm 2023. BTC Festival cũng trao giải cho các đội tham gia hội thi “Món ăn ngon chế biến từ nông sản đặc trưng của tỉnh Vĩnh Long”; hội thi “Mâm cơm ngon, bổ dưỡng từ vườn nhà” và hội thi xe hoa cổ động “Nông sản Việt vươn xa để hội nhập”.

Tin, ảnh: Công Ngôn

Báo Vĩnh Long – baovinhlong.com.vn