Du lịch Xuân Lộc (Đồng Nai) – Khám phá cảnh sắc hoa thơm trái ngọt và du lịch nông nghiệp

Chương trình đã thiết kế các tour du lịch kết hợp giữa việc tham quan vườn trái cây và ẩm thực tại vườn, cùng với mô hình du lịch sinh thái cộng đồng. Kết quả đã mang lại thành công với nhiều tour được khai thác và nhận được phản hồi tích cực từ du khách. Đây là bước tiến quan trọng trong việc thu hút du khách và phát triển kinh tế huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

 


Theo ông Trần Minh Đức, Trưởng phòng kinh doanh và chăm sóc khách hàng của công ty CP Vận tài đường sắt Sài Gòn, thời gian gần đây, do có thêm nhiều trải nghiệm thú vị từ các điểm du lịch nên lượng khách đi từ ga Sài Gòn đến các điểm ngắn như Biên Hòa, Long Khánh đã tăng lên hàng ngày. Song song đó, huyện Xuân Lộc còn có thêm nhiều sản phẩm như chuối sấy, mật ong rừng, các mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn như trang trại rau sạch và vườn trái cây như bưởi, sầu riêng, thanh long, chôm chôm… càng làm du khách thêm phần thích thú muốn khám phá.

Nói về thêm về khía cạnh này, ông Văn Thành Toàn, Tổ trưởng Tổ hợp tác du lịch Xuân Bắc cho biết rằng làng du lịch cộng đồng đang phát triển các sản phẩm mới và đa dạng trong lĩnh vực nông nghiệp. Du khách có cơ hội khám phá các loại trái cây đặc biệt như mít, bưởi, ổi, chôm chôm và măng cục theo từng mùa vụ. Ông cũng hy vọng các cơ quan quản lý sẽ hỗ trợ du lịch nông nghiệp.

Đứng về phía góc độ địa phương, Bà Huỳnh Thị Lành, Phó chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc nhận định, thông qua sự liên kết và phát triển chung, du lịch huyện Xuân Lộc sẽ có cơ hội kết nối và chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp từ các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp du lịch. Điều này sẽ góp phần xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch nông nghiệp và nông thôn đặc trưng, tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn cho du khách…

Chương trình khảo sát “Xuân Lộc – cảnh sắc hoa thơm trái ngọt” và Chương trình tọa đàm kết nối phát triển du lịch huyện Xuân Lộc đã mang lại những kết quả tích cực. Đây là bước đầu quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển du lịch ở huyện Xuân Lộc và tạo ra một môi trường hợp tác mạnh mẽ giữa các bên liên quan. Hy vọng rằng thông qua những nỗ lực này, du lịch huyện Xuân Lộc sẽ ngày càng thu hút được số lượng lớn du khách và góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội của địa phương.

NTL

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đồng Nai – ttxtdldongnai.vn