Tây Ninh chú trọng phát triển du lịch xanh, bền vững gắn với bảo vệ môi trường. Nắm bắt được xu thế, ông Nguyễn Thanh Vũ – chủ Vườn dâu tằm Ba Phong ở huyện Tân Châu đã mạnh dạn đầu tư, trồng hơn 1.200 gốc dâu tằm rừng và 350 gốc dừa, 150 cây sầu riêng và 300 cây bưởi da xanh. Phương châm của ông Vũ là tất cả thuận theo tự nhiên, trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ và kết hợp xen kẻ các loại cây với nhau, giảm thiểu tối đa sâu hại và dịch bệnh. Vườn trái cây của ông được canh tác theo hướng công nghệ cao là chủ lực, kết hợp du lịch trải nghiệm mở ra hướng đi triển vọng nơi đây.
Hiện vườn dâu của ông đã được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết đến và chọn làm điểm ghé thăm, trải nghiệm. Đây cũng là điểm đến thường xuyên trong chương trình tour của các công ty du lịch như Saigontourist, Saco Travel, Hương Sen Việt.
Tại đây, du khách có thể trực tiếp hái dâu tằm rừng và thưởng thức ngay tại vườn. Ngoài ra, du khách còn có thể sử dụng các sản phẩm được chế biến từ trái dâu như: mật dâu, nước ép dâu kết hợp với chanh giấy, mứt dâu, dâu sấy giòn… Tất cả tạo nên một điểm dừng chân lý tưởng khó quên đối với du khách.
Đặc biệt, với các gia đình có cháu nhỏ hoặc các em học sinh có nhu cầu tham quan, trải nghiệm, ngoài việc được giới thiệu về các loại cây trái quanh mình, các em còn được hướng dẫn cách chăm sóc cây, cách tôn trọng môi trường sống và bảo vệ môi trường xung quanh mình để hướng tới một tương lai xanh.
Đây là một trong nhiều sản phẩm du lịch mới mà ngành du lịch Tây Ninh đã chỉ đạo, phối hợp và hỗ trợ các doanh nghiệp liên kết với nhau để tạo ra sản phẩm thu hút du khách trong thời gian tới.
Hy vọng với cách làm ý nghĩa và hiệu quả từ vườn dâu này, những mô hình du lịch xanh kết hợp du lịch nông nghiệp sẽ ra đời, tạo thêm nhiều sản phẩm mới lạ cho Tây Ninh để thu hút du khách gần xa.
TTTTXTDL
Cổng TTĐT Sở VHTTDL tỉnh Tây Ninh – sovhttdl.tayninh.gov.vn