Đồng Tháp: Khảo sát các điểm du lịch cộng đồng tại huyện Thanh Bình

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp do Bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn công tác, cùng lãnh đạo phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc của Sở đến khảo sát thực tế điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Thanh Bình như: Điểm du lịch “Vườn sinh thái Tiên Sen”; Làng bè nuôi cá xã An Phong…


Đoàn công tác của Sở VHTTDL trao đổi với chủ cơ sở du lịch sinh thái Tiên Sen

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, có ông Phan Văn Phụng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình, Phòng VHTT huyện và đại diện các địa phương, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện.

Chuyến khảo sát nhằm đánh giá tiềm năng, hiện trạng, cơ sở vật chất, hạ tầng, hệ thống dịch vụ tại địa phương và các khu, điểm đang triển khai hoạt động du lịch cộng đồng. Đoàn sẽ đánh giá các vấn đề về tài nguyên, sản phẩm du lịch cộng đồng; cơ sở hạ tầng; vệ sinh môi trường chung; khả năng cung cấp các dịch vụ trải nghiệm cộng đồng, ..

Trên cơ sở đó, Đoàn hướng dẫn cơ sở hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ hiện có và tiềm năng lợi thế của cơ sở cũng như của địa phương. Sở sẽ phối hợp với các ngành có liên quan hỗ trợ quảng bá, xúc tiến, kết nối tour, tuyến đón khách du lịch, góp phần đem lại hiệu quả kinh tế – xã hội cho địa phương và việc làm, thu nhập cộng đồng cho người dân.

Ngoài việc định hướng về phát triển mô hình, sản phẩm dịch vụ cho các khu, điểm du lịch, Đoàn công tác còn lắng nghe đề xuất, nguyện vọng của các khu điểm du lịch để có biện pháp hỗ trợ phù hợp và cần thiết nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ du lịch cộng đồng.

Các khu, điểm du lịch sau khi hoàn thiện sẽ là cầu nối cần thiết trong liên kết,  xây dựng và hình thành tour “Sắc màu vùng biên” mà Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang định hướng và xây dựng trong thời gian tới để kết nối các huyện vùng biên của Tỉnh như Hồng Ngự, Tân Hồng và thành phố Hồng Ngự cùng với các huyện giáp ranh như Thanh Bình, Tam nông.

Qua buổi khảo sát, Bà Huỳnh Thị Hoài Thu thay mặt đoàn khảo sát đánh giá cao tiềm năng về du lịch của huyện Thanh Bình cũng như tinh thần và nỗ lực của địa phương trong việc định hướng, hình thành và phát triển các sản phẩm, mô hình dịch vụ du lịch tại địa phương, khả năng kết nối, vận động người dân cùng chung tay xây dựng và phát triển du lịch huyện Thanh Bình nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung, góp phần nâng cao chất lượng và quảng bá hình ảnh du lịch Đồng Tháp đến quý du khách gần xa.

Tin, ảnh: Phước Vinh
dulich.dongthap.gov.vn