Cà Mau: Khai giảng lớp bồi dưỡng kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững theo định hướng du lịch cộng đồng

Nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức học tập ở nước ngoài, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau phối hợp Tổ chức Cố vấn Giáo dục và Đào tạo toàn cầu, tổ chức lớp Bồi dưỡng “Kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững theo định hướng du lịch cộng đồng” cho các đối tượng là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức làm công tác chuyên môn liên quan đến lĩnh vực du lịch; lãnh đạo các khu, điểm du lịch; các hộ dân khai thác dịch vụ du lịch cộng đồng.

Ông Nguyễn Minh Luân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau phát biểu tại lễ khai giảng

Tham dự khai giảng Lớp bồi dưỡng có Ông Nguyễn Minh Luân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Cà Mau; Ông Trần Hiếu Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau; Ông Huỳnh Ngọc Sang – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau; Bà Jane Tran, Cố vấn Phát triển Giáo dục Quốc tế, Giám đốc Điều hành Tổ chức Cố vấn Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu (TET), Australia.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân, cho biết lớp học sẽ trang bị cho học viên về kiến thức và thực tiễn từ các nước bạn trong việc tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng, theo các chuyên đề được tỉnh lựa chọn hàng năm.

Toàn cảnh lp tp hun tđim cu tnh Cà Mau

Lớp được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại 10 điểm cầu các huyện, thành phố, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau và một số điểm cầu tại các xã, thị trấn có tiềm năng về du lịch. Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 300 hoc viên, được giảng viên du lịch cao cấp tại Học viện Chisholm – Australia, Bà Anne Elizabeth Williams, Giảng viên, Phó Giám đốc phụ trách Bộ phận Đào tạo và Dạy học, Học viện Chisholm, Australia và TS. Nguyễn Đường Giang, Tổng Công ty TNHH MTV Du lịch Sài Gòn, giảng dạy trực tiếp.

Cô Anne Elizabeth Williams, Giảng viên, Phó giám đốc phụ trách Bộ phận Đào tạo và Dạy học, Học viện Chisholm (Australia), chia sẻ với các học viên

Thời gian tập huấn được diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 20/9/2023 đến ngày 22/9/2023) với 05 chuyên đề, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về hoạt động du lịch cộng đồng: Tổng quan về du lịch cộng đồng và bền vững; Giới thiệu về phát triển du lịch cộng đồng; Du lịch cộng đồng theo định hướng du lịch văn hoá; Phát triển hoạt động du lịch bền vững với môi trường; Hợp tác trong du lịch – Du lịch trong kỷ nguyên mới.

Kết thúc tập huấn có 22 học viên được đề cử đến Australia để học tập kinh nghiệm du lịch tại thành phố Melbourne. Tại đây, học viên được tìm hiểu về cách làm việc, đón tiếp khách du lịch; quy trình tạo ra các sản phẩm du lịch; cách xử lý tình huống trong quá trình hoạt động du lịch; quản lý và phát triển du lịch cộng đồng bền vững, có trách nhiệm với môi trường tự nhiên./.

Thành Vẹn

Cổng Thông tin Du lịch Cà Mau – https://camautourism.vn/