Bình Thuận: Khai mạc Hội chợ triển lãm Công thương và sản phẩm OCOP 2023

Tối 19/10, tại thành phố Phan Thiết đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Công thương – Sản phẩm OCOP tỉnh Bình Thuận năm 2023. Đến dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Công Thương Võ Văn Hòa, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Lan Ngọc; đến dự còn có đại diện các sở ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và khách tham quan.

Nghi thức cắt băng khai mạc; Ảnh: Nguyên Vũ

Sản phẩm tiêu biểu Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ

Do Sở Công Thương tổ chức, Hội chợ triển lãm Công Thương – Sản phẩm OCOP tỉnh Bình Thuận năm 2023 là hoạt động hưởng ứng chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, thu hút trên 200 đơn vị, doanh nghiệp tham gia với gần 300 gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch Bình Thuận và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phó giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Lan Ngọc (bên trái) giới thiệu ấn phẩm du lịch Bình Thuận với đại biểu; Ảnh: Nguyên Vũ

Gian trưng bày, giới thiệu du lịch Bình Thuận; Ảnh: Nguyên Vũ

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Công Thương Võ Văn Hòa, nhấn mạnh: “Hội chợ là cơ hội để đơn vị, doanh nghiệp các địa phương trong và ngoài tỉnh giới thiệu hàng hóa, sản phẩm OCOP, mở rộng thị trường, xây dựng và quảng bá thương hiệu, phối hợp liên kết trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa các tỉnh, thành trong khu vực; đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Bên cạnh đó, Hội chợ cũng dành một khu vực với 12 gian hàng để trưng bày giới thiệu những thành tựu của tỉnh Bình Thuận trong sự nghiệp đổi mới, phát triển. Khu vực trưng bày sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Thuận có 50 gian hàng. Ngoài ra, nhằm tạo không khí ngày hội, phục vụ nhu cầu mua sắm và thưởng thức các hoạt động văn hóa của nhân dân và khách du lịch, Hội chợ còn có sự tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của các đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành phố trong cả nước với hơn 235 gian hàng.

Du khách quốc tế lựa chọn món ngon tại gian ẩm thực; Ảnh: Nguyên Vũ

Diễn ra từ ngày 19 đến 25/10 tại khu vực đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, Hội chợ còn có nhiều khu vực trưng bày và giới thiệu đặc sản địa phương như thanh long, sản phẩm chế biến từ thanh long, nước mắm, hải sản sấy khô, rong nho…, khu vực ẩm thực, khu vui chơi, giải trí, trò chơi có thưởng, các chương trình văn nghệ do các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ TP.HCM biểu diễn hàng đêm trên sân khấu chính của sự kiện để phục vu nhân dân và khách du lịch.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ Khai mạc; Ảnh: Nguyên Vũ

Nguyên Vũ

Trung tâm TTXTDL Bình Thuận – dulichbinhthuan.com.vn/