Bến Tre: Lớp kỹ năng xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn tại huyện Châu Thành

Trong 2 ngày 24 và 25/7/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre phối hợp UBND huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn kỹ năng xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn.

Học viên tham gia tập huấn kỹ năng xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành. (Ảnh: CTV)

Lớp tập huấn dành cho các hộ dân có ý định làm du lịch hoặc có điều kiện làm du lịch nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện Châu Thành. Trong chương trình tập huấn, giảng viên Trường Cao đẳng du lịch Sài Gòn đã báo cáo các nội dung về: Khái niệm du lịch nông nghiệp, nông thôn, tài nguyên du lịch, sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn, quy trình xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn. Các học viên học lý thuyết tại hội trường, kết hợp khảo sát thực tế tại nhà một số hộ dân có tiềm năng làm du lịch nông nghiệp, nông thôn.

Lớp tập huấn này là một trong các lớp kỹ năng được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND các huyện tổ chức nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hộ dân có ý định làm du lịch hoặc có điều kiện làm du lịch nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện Châu Thành về một số kiến thức, kỹ năng xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng của Châu Thành. Qua đó góp phần tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ, hấp dẫn để thu hút khách du lịch đến địa phương.

Triều Dương

Báo Đồng Khởi – baodongkhoi.vn