Bánh mì, cốm làng Vòng trong danh sách 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam

(TITC) - Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục châu Á chính thức có quyết định xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á năm 2023.

(TITC) – Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục châu Á chính thức có quyết định xác lập 10 Kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á năm 2023.

Cốm Hà Nội (Ảnh sưu tầm)

Đây là lần thứ 4, Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố các Kỷ lục châu Á mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam sau năm 2012, 2013 và 2022 với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings). Danh sách Kỷ lục nhằm quảng bá, vinh danh các đặc sản ẩm thực và quà tặng của các quốc gia trong châu lục, từ đó gợi ý du khách quốc tế thưởng thức trong chuyến du lịch sắp tới.

Trong danh sách mới nhất Việt Nam có 10 Kỷ lục châu Á, chia đều ở hai hạng mục: Món ăn đặc sản và Đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng.

5 món ăn là đặc sản châu Á gồm: Bánh mì Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh), cơm Hến (Thừa Thiên Huế), lẩu thả Phan Thiết (Bình Thuận), nem nướng Ninh Hòa (Khánh Hòa), bún nước lèo (Sóc Trăng).

5 đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng gồm: Cốm làng Vòng (Thành phố Hà Nội); khoai deo (Quảng Bình), mè xửng (Thừa Thiên Huế), dâu Đà Lạt (Lâm Đồng), bánh tét Trà Cuôn (Trà Vinh).

Dự kiến, bằng Kỷ lục châu Á sẽ được Tổ chức Kỷ lục châu Á ủy quyền cho VietKings trao tặng đến các địa phương vào dịp Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 dự kiến diễn ra vào ngày 6/1/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc địa phương có thể đón nhận Kỷ lục trong sự kiện do địa phương tổ chức.

VietKings cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục tiến hành đề cử những giá trị nổi bật của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam một cách toàn diện đến bạn bè thế giới.

Trung tâm Thông tin du lịch