Bắc Kạn: Tiềm năng du lịch trải nghiệm ở Lủng Tráng

Thôn Lủng Tráng, xã Hà Hiệu (Ba Bể, Bắc Kạn) là nơi có tiềm năng để phát triển loại hình du lịch trải nghiệm với đồi cỏ rộng xanh mướt mắt đẹp như tranh vẽ, những bản làng người Dao yên bình nằm dưới chân núi với nét bản sắc văn hóa đặc trưng độc đáo...

Từ trung tâm xã Hà Hiệu vượt qua quãng đường khoảng 6km là đến thôn Lủng Tráng. Đây là bản định cư của người Dao trên đỉnh núi cao, nơi được thiên nhiên ưu đãi với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Vượt qua cung đường quanh co nằm men theo sườn đồi, du khách được ngắm trọn khung cảnh vừa hùng vĩ, vừa nên thơ với màu xanh mướt mát của những rừng cây, đồi cỏ nối tiếp nhau, nơi đây cao khoảng 900m so với mực nước biển.

Khung cảnh thiên nhiên tại Lủng Tráng tuyệt đẹp, rất lý tưởng cho các hoạt động cắm trại, dã ngoại dịp cuối tuần, kết hợp dựng lều nghỉ qua đêm, buổi sáng ngắm bình minh trên núi, hít thở không khí trong lành, chiều chiều ngắm hoàng hôn buông xuống thật lãng mạn.

Lên với Lủng Tráng, du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên bao la, bát ngát giữa đồi cỏ rộng lớn; được khám phá, trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa. Chắc chắn đây sẽ là chuyến đi để lại những cảm xúc thú vị và đáng nhớ./.

Hà Thanh

Báo Bắc Kạn Online – baobackan.com.vn