Bắc Kạn: Gian hàng OCOP – Điểm nhấn thu hút khách du lịch

Trong khuôn khổ “Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023, từ ngày 18 – 21/5 diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá các món ăn dân tộc và sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn tại Khu bến xuồng Buốc Lốm, xã Khang Ninh (Ba Bể).

Tại sự kiện có gần 20 gian hàng với hơn 200 sản phẩm nông sản đặc hữu, sản phẩm OCOP của các địa phương trong tỉnh tham gia trưng bày, quảng bá đã thu hút đông đảo bà con, du khách đến tham quan, mua sắm, với các sản phẩm tiêu biểu như: miến tráng tay, trà bí thơm, gạo nếp Tài, nấm hương, thịt trâu gác bếp, chè, các sản phẩm được sản xuất từ nghệ, quả bí xanh thơm, thịt chua…

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn thăm các gian hàng OCOP.
Du khách lựa sản phẩm gối thảo dược của HTX Thiên An (Bạch Thông).

Anh Chu Văn Giang, du khách đến từ tỉnh Phú Thọ chia sẻ: Đây là lần đầu tiên đi thăm quan hồ Ba Bể, không khí trong lành mát mẻ giờ được hưởng bầu không khí này rất thú vị. Trên đường đi có nhiều băng rôn quảng cáo đặc sản bí thơm nên tôi mua về làm quà cho mọi người.

Tham gia gian hàng OCOP dịp này, huyện Chợ Mới đưa hơn 15 sản phẩm, chủ yếu đã đạt OCOP từ 3 sao đến quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Chị Hà Thị Minh Chín, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Mới cho biết: Thông qua việc tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023, huyện Chợ Mới mong muốn giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài tỉnh về các sản phẩm đặc hữu của địa phương để việc tiêu thụ được dễ dàng, mở rộng thị trường hơn.

Sản phẩm OCOP của huyện Chợ Mới.

Việc xây dựng các gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP trong chuỗi sự kiện “Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023 là cơ hội để các đơn vị tham gia quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm đến khách tham quan, người tiêu dùng. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương; thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới./.

Sản phẩm OCOP của gian hàng huyện Pác Nặm
Sản phẩm bí thơm được nhiều du khách lựa chọn.
Đa dạng các sản phẩm để người tiêu dùng mua sắm.

Hà Nhung
Báo Bắc Kạn – baobackan.com.vn