Bắc Giang: Thác Ba Tia và Bản Mậu, huyện Sơn Động được công nhận địa điểm du lịch cộng đồng

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang vừa ban hành các Quyết định công nhận địa điểm du lịch cộng đồng đối với thác Ba Tia và Bản Mậu, huyện Sơn Động.

Thác Ba Tia, huyện Sơn Động được công nhận là điểm du lịch cộng đồng.

Cụ thể, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận điểm du lịch cộng đồng thác Ba Tia tại tổ dân phố Đồng Rì, thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động và điểm du lịch cộng đồng Bản Mậu tại tổ dân phố Mậu, thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động.

Các điểm du lịch thác Ba Tia và Bản Mậu đều là những điểm đến nổi tiếng tại huyện Sơn Động. Hàng năm, các điểm du lịch này thu hút đông đảo du khách tham quan trải nghiệm, khám phá. Việc hai điểm du lịch này được công nhận sẽ từng bước tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của loại hình du lịch cộng đồng tại địa phương; đồng thời tạo điểm nhấn cho sự lan tỏa, nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng tỉnh Bắc Giang.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND huyện Sơn Động phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý, hướng dẫn, hỗ trợ điểm du lịch theo đúng quy định pháp luật và của tỉnh, bảo đảm phát triển bền vững, hiệu quả. Hợp tác xã du lịch cộng đồng thác Ba Tia và Hợp tác xã du lịch cộng đồng Mậu – Ba Tia có trách nhiệm quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng Luật Du lịch và các văn bản pháp luật liên quan.

* Xem chi tiết Quyết định công nhận điểm du lịch cộng đồng thác Ba Tia và Bản Mậu tại đây./.

Trần Khiêm
Cổng TTĐT tỉnh Bắc Giang – bacgiang.gov.vn