Xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm gà đồi Phú Bình và các sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Chiều 25/11, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Phú Bình, Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm gà đồi và các sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp cùng 132 doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh.

Lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và huyện Phú Bình chứng kiến Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ gà đồi và các sản phẩm nông nghiệp huyện Phú Bình giữa các doanh nghiệp và hợp tác xã

Toàn huyện Phú Bình hiện có trên 13.000 hộ dân chăn nuôi gà theo hình thức thả đồi, với tổng đàn trên 4 triệu con, sản lượng trên 20 ngìn tấn, chiếm trên 63% giá trị sản xuất ngành chăn nuôi, tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động. Sản phẩm “Gà đồi Phú Bình” đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể từ năm 2014 và là một trong những sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Hiện nay, chăn nuôi gà ngày càng phát triển cả về quy mô, sản lượng; chất lượng sản phẩm được khẳng định trên thị trường. Thương hiệu “Gà đồi Phú Bình” đã có mặt trên thị trường trong tỉnh và một số tỉnh như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Lạng Sơn; cung ứng sản phẩm cho các cửa hàng thực phẩm, siêu thị lớn trong và ngoài tỉnh.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và huyện Phú Bình trao giải Nhất Cuộc thi đôi gà đẹp cho đội thi đến từ xã Tân Khánh

Ngoài gà đồi và các sản phẩm từ gà, Phú Bình còn có nhiều sản phẩm nông nghiệp thế mạnh, với sản lượng lương thực, tổng đàn gia cầm lớn nhất so với các huyện, thành phố trong tỉnh. Toàn huyện có 25 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP. Chỉ riêng trong năm 2023, huyện có 4 sản phẩm được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.

Lãnh đạo UBND huyện Phú Bình trao Giấy chứng nhận cho các sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Phú Bình đã trao Giấy chứng nhận của UBND tỉnh công nhận 4 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã cũng đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ gà đồi và các sản phẩm nông nghiệp huyện Phú Bình. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải các phần thi: Trưng bày gian hàng sản phẩm nông nghiệp chủ lực; chế biến ẩm thực từ gà đồi; đôi gà đẹp và tổ chức đấu giá các đôi gà đạt giải cao để xây dựng Quỹ “Tết vì người nghèo”.

Kim Oanh
Cổng TTĐT tỉnh Thái Nguyên – thainguyen.gov.vn