Vĩnh Phúc có 140 sản phẩm được chứng nhận OCOP

Năm 2023, tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đánh giá phân hạng, chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cho 33 sản phẩm của 19 chủ thể. Trong đó, thành phố Vĩnh Yên có 8 sản phẩm gồm: Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, nem thính tươi, nem hấp bùi, nem chua tươi, kẹo lạc Cu Mót, bí Tiến Vua, nước tinh khiết KQA, nước ion kiềm KQA.

Sản phẩm cá thính Lan Anh (Lập Thạch) được chứng nhận OCOP hạng 3 sao trong năm 2023

Huyện Sông Lô có 1 sản phẩm mì thanh long LTQ. Huyện Lập Thạch có 4 sản phẩm gồm: A Phớt – Gà đồi Lập Thạch ủ muối, cá thính Lan Anh, thịt chua Friend Foods, thanh long Thành Hưng.

Huyện Tam Dương có sản phẩm giò gà nấm (nhãn hiệu Hải Đồi). Huyện Tam Đảo có 5 sản phẩm gồm: Rượu gạo nếp, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giải độc gan TAMDAO trùng thảo, đông trùng hạ thảo Tam Đảo ký chủ nhộng trường thọ, thực phẩm bảo vệ sức khỏe phổi phế khang TAMDAO trùng thảo, trà hoa vàng Long Tám.

Huyện Yên Lạc có 5 sản phẩm gồm: Mỳ tăm Thành Nam, bánh đa Codosa, miến dong vùng cao, bánh đa nem Phong Đăng (Vỏ ram Phong Đăng), bánh đúc Bà Phương. Huyện Vĩnh Tường có 9 sản phẩm gồm: Sữa tươi thanh trùng có đường, sữa tươi thanh trùng không đường, sữa chua nếp cẩm Vĩnh Tường, sữa chua uống, sữa chua Vĩnh Tường, tượng gỗ mỹ nghệ Hải Âu, tháp đốt trầm Hải Âu, tháp đốt trầm gốm gỗ Hải Âu, tranh gỗ mỹ nghệ Hải Âu.

Lũy kế từ khi thực hiện Chương trình OCOP (năm 2019) đến nay, trên địa bàn tỉnh có 140 sản phẩm được đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP. Trong đó, 34 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, 106 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao. Việc được đánh giá, phân hạng và công nhận là sản phẩm OCOP sẽ giúp nâng cao giá trị, sức cạnh tranh cho các sản phẩm trên thị trường và tạo được niềm tin cho người tiêu dùng.

Tin, ảnh: Lưu Nhung

Báo Vĩnh Phúc – baovinhphuc.com.vn