Vĩnh Long chuẩn bị khai trương Làng du lịch sinh thái Hoàng Hảo rộng 68 ha

Làng du lịch sinh thái Hoàng Hảo có diên tích 68 ha nằm trên tuyến quốc lộ 57, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long), dự kiến sẽ khánh thành vào quý III/ 2019.
Vào những ngày đầu tháng 6/2019, tại địa điểm xây dựng làng du lịch sinh thái Hoàng Hảo hàng chục công nhân và xe thi công đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục công trình của một làng du lịch sinh thái mang đậm nét Nam Bộ.
 
Làng du lịch sinh thái Hoàng Hảo nằm trên tuyến quốc lộ 57, cách phà Đình Khao khoảng 2km, thuộc xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Nếu đi xe từ Trung tâm TP. Vĩnh Long đến làng du lịch chỉ hơn 4km. Chủ đầu tư dự án là Công ty bất động sản (BĐS) Hoàng Hảo. Sau khi hoàn thành, khu du lịch này sẽ là nơi vui chơi, nghỉ dưỡng lí tưởng cho người dân Vĩnh Long nói riêng và khách du lịch đến vùng ĐBSCL nói chung.
 
 
Quang cảnh tại Làng du lịch sinh thái Hoàng Hảo.
 
Dự án làng du lịch này có quy mô 68ha. Giai đoạn 1 của dự án, doanh nghiệp sẽ triển khai thi công và hình thành khu du lịch với quy mô 39ha; giai đoạn 2 của dự án, diện tích khu du lịch sẽ được mở rộng thêm 29 ha. 
 
Ông Trương Hoàng Hảo, Giám đốc Công ty BĐS Hoàng Hảo, chủ đầu tư dự án cho biết: Theo kế hoạch công ty sẽ khai trương Làng du lịch Hoàng Hảo trong quý III/2019. Hiện nay đã có 20 nhà nghỉ dưỡng mi-ni đã xây dựng xong. Nhà hàng tại khu du lịch có sức chứa hàng trăm thực khách với tầng trệt và lầu đã xây dựng xong và đi vào hoạt động “thử nghiệm” trước khi chính thức khai trương.
 
 
Các nhà nghỉ mi-ni trong Làng du lịch Hoàng Hảo.
 
Làng du lịch sinh thái Hoàng Hảo sẽ đa dạng các loại dịch vụ như: vui chơi giải trí, nhất là các trò chơi dân gian; nhà hàng; khu nghỉ dưỡng. Trong đó, chủ đầu tư chú trọng xây dựng các loại hình dịch vụ như: câu cá hô, bơi thuyền, đi xe điện, tát mương bắt cá, chạy xe đạp qua cầu ván, đi cầu khỉ, bơi xuồng, cáp trượt… Với diện tích đất rộng, nơi này còn thích hợp cho việc cắm trại, vui chơi, giải trí của các đoàn khách du lịch vào mùa hè.
 
Đặc biệt, khu nhà hàng của làng du lịch có sức chứa lên đến hàng trăm thực khách, phục vụ các món ăn mang đặc trưng của miền Tây sông nước. Khu ẩm thực còn có bán bánh dân gian Nam bộ. Khu nghỉ dưỡng phục vụ khách nước ngoài được xây dựng riêng biệt, thiết kế mang đặc trưng phong cách Nam bộ từ nhà vườn đến không gian sống.
 
Với những sự chuẩn bị mọi mặt, nhất là về đất đai, tài chính và nhân lực, hiện nay Công ty BĐS Hoàng Hảo đang khẩn trương triển khai kế hoạch xây dựng để kịp tiến độ đã đề ra.