Về Châu Đốc sông nước thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và kiến trúc văn hóa độc đáo

(TITC) - Mảnh đất miền Tây Nam Bộ gây thương nhớ với bất kỳ ai đã từng đến và cảm nhận nét dung dị, trữ tình của thiên nhiên thuần khiết, pha trộn hài hòa với nét hiện đại của nhịp sống đương thời. Và nhắc đến Châu Đốc, người ta có thể ngay lập tức liên tưởng đến một vùng đất vô cùng đặc biệt với sự giao thoa văn hóa của nhiều dân tộc, cùng với đó là thiên nhiên trù phú, những câu chuyện tâm linh kỳ bí.
Rừng tràm Trà Sư

Châu Đốc là một thành phố thuộc tỉnh An Giang ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nơi sinh sống của cộng đồng người Khmer, Chăm, Hoa, Kinh. Một trong những điểm đến thiên nhiên hấp dẫn và nổi tiếng nhất ở đây chính là Rừng tràm Trà Sư. Nơi đây được đánh giá là một trong những khu du lịch sinh thái đẹp nhất Việt Nam. Đến với Rừng tràm Trà Sư, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, đắm chìm trong không gian xanh ngát với rừng tràm rợp bóng, ngắm nhìn tiếp xúc gần với hàng loạt loài chim, hay động vật hoang dã quý hiếm. Đây là nơi được phát triển để trở thành khu bảo tồn của rất nhiều lớp sinh vật nhiệt đới đang sinh sống ở vùng Tây Nam Bộ.

Rừng tràm Trà Sư

Thời gian lý tưởng để tham quan hệ sinh thái độc đáo của nơi đây là khoảng từ tháng 6 đến tháng 11. Đây là thời điểm mùa nước nổi khi những sắc xanh bao trùm rực rỡ. Du khách cũng đừng ngần ngại thử trải nghiệm leo Núi Sam, nơi có thể ngắm nhìn toàn cảnh cánh đồng lúa rộng lớn bát ngát kéo dài tưởng chừng như vô tận.

Miếu Bà Chúa Xứ

Là nơi sinh sống của nhiều đồng bào các dân tộc, sự giao thoa và đa dạng về văn hóa của cộng đồng dân cư ở Châu Đốc được thể hiện rõ nét qua kiến trúc và ẩm thực. Rất nhiều công trình cổ với lối kiến trúc đặc trưng, đường nét trang trí tinh xảo như hiện hữu văn hóa cổ xưa như Miếu Bà Chúa Xứ, chùa Hang, chùa Tây An, chùa Huỳnh Đạo, Lăng Thoại Ngọc Hầu…

Chùa Hang

Ngoài ra, một điểm đến không thể bỏ qua khi dừng chân tại “thủ phủ mắm” chính là chợ nổi Châu Đốc, nơi hứa hẹn những chuyến phiêu lưu ẩm thực độc đáo nhờ vào sự đa dạng đáng kinh ngạc của các loại cá được đánh bắt. Đừng bỏ lỡ trải nghiệm món mắm cũng như nhiều loại nước mắm nổi tiếng, được làm từ nhiều loại cá khác nhau như cá lóc, cá da trơn, hay cá cơm. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể thử một số món ngon địa phương như bún mắm, hoặc lẩu mắm mang đến sự kết hợp ngon miệng giữa tôm, cá, thịt và các loại rau khác nhau.

Chùa Tây An

Trung tâm Thông tin du lịch