TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng địa phương

Sáng 27/12, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình (20/12/2013-20/12/2023), tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thông, UBND thị xã tổ chức khai mạc hoạt động trưng bày các sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng địa phương

Theo đó, 16 gian hàng với hơn 165 sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc trưng của các địa phương được giới thiệu trưng bày, như: Nem chua Quảng Long, tỏi Quảng Minh, đũa gỗ Quảng Thủy, nước mắm Nhân Thọ, dưa lưới Quảng Phúc, bột cháo canh, bánh đa nướng, bắp rang trên cát, bánh đúc, bánh xèo… thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân trong và ngoài địa bàn thị xã đến tham quan và hưởng ứng.

Sau lễ khai mạc, Ban Tổ chức chương trình đã tiến hành chấm điểm theo 5 tiêu chí chính, gồm: Thời gian tham gia, hoàn thành gian hàng; sản phẩm tổng thể; trang trí gian hàng; chất lượng sản phẩm, hàng hóa, bao bì nhãn mác các sản phẩm; trang phục và phong cách quản lý gian hàng.

Lãnh đạo TX. Ba Đồn kiểm tra, chấm điểm cho các gian hàng trưng bày

Phó Chủ tịch UBND TX. Ba Đồn Nguyễn Văn Tình cho biết, đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã, đồng thời là dịp để quảng bá các sản phẩm thể hiện hình ảnh và bản sắc văn hóa của người dân TX. Ba Đồn. Thông qua hoạt động còn giúp người dân, cán bộ, công nhân viên chức hiểu biết đầy đủ hơn các sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiềm năng của địa phương.

Từ đó, phát động phong trào thi đua, hỗ trợ lẫn nhau phát triển sản xuất, kinh doanh ngày càng hiệu quả, chất lượng, đặc biệt liên kết chuỗi sản sản phẩm hàng hóa đa dạng về chủng loại và bảo đảm sản lượng để đưa các sản phẩm OCOP của địa phương tiến xa hơn trên thị trường.

Hoạt động thu hút đông đảo người dân trong và ngoài địa bàn thị xã đến tham quan và hưởng ứng

Theo kế hoạch, hoạt động trưng bày các sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc trưng của địa phương sẽ được bế mạc vào chiều 28/12/2023.

X.Phú

Báo Quảng Bình – baoquangbinh.vn