Tưng bừng khai mạc “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2023

(TITC) - Tối 20/10, sự kiện Sắc thu hồ Ba Bể năm 2023 chính thức khai mạc tại thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.
Ảnh: babe.gov.vn

Phát biểu khai mạc sự kiện, Chủ tịch UBND huyện Ba Bể Lưu Quốc Trung cho biết, “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2023 là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức với mục đích giới thiệu, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, những nét đẹp văn hóa và tiềm năng du lịch của huyện Ba Bể nói riêng, của tỉnh Bắc Kạn nói chung đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Ba Bể là mảnh đất có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống, là nơi bắt nguồn của các loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của dân tộc Tày, Nùng với những làn điệu Then, Sli, Lượn, điệu múa bát mượt mà, đằm thắm mang đậm bản sắc dân tộc, làm say đắm lòng người, níu chân du khách. Với không gian âm nhạc độc đáo của đồng bào Tày, Mông, Dao, hòa mình vào phiên chợ tình nên thơ hay trầm mình vào điệu múa bát uyến của người Tày Bắc Kạn… để cảm nhận sâu sắc hơn về thiên nhiên và cuộc sống bình dị của người dân Ba Bể qua các tác phẩm được dàn dựng công phu như dẫn dụ du khách đến với một hồ Ba Bể nguyên sơ, trầm mặc và sâu lắng.

Trong những năm qua, việc tổ chức thành công sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” và các Lễ hội đã tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, khẳng định tiềm năng, bước đầu hình thành thương hiệu “Du lịch Ba Bể”. Nội dung của sự kiện với mong muốn giới thiệu, quảng bá tới du khách những nét đặc sắc riêng có của Ba Bể. Trong khuôn khổ sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” năm nay có những hoạt động mới, lần đầu tiên được tổ chức như Cuộc thi ảnh đẹp “Đất và Người Ba Bể”, Chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Đặc biệt, các hoạt động đều bắt kịp xu hướng du lịch gắn với thể thao, nâng cao sức khỏe, trong khuôn khổ sự kiện có tổ chức giải bóng chuyền cấp tỉnh, giải đua xe đạp địa hình MTB, giải chạy việt dã… với kỳ vọng để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc tốt đẹp trong lòng vận động viên, du khách.

Sự kiện Sắc thu Hồ Ba Bể năm 2023 được diễn ra từ ngày 20 – 22/10 với nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ, thể thao như: Hội diễn nghệ thuật quần chúng; giải đua xe đạp địa hình, giải chạy việt dã, thi đấu thực nghiệm môn thể thao truyền thống đẩy gậy, cùng với đó là tổ chức tham quan, tự do trải nghiệm vùng hồ Ba Bể và một số điểm du lịch sinh thái trên địa bàn huyện.

Trung tâm Thông tin du lịch