Từ 16 – 19/11/2023, An Giang sẽ tổ chức Sự kiện sản phẩm OCOP và đặc sản đồng hành cùng người tiêu dùng

Ngày 22-9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang có Kế hoạch số 853/KH-TTXTTMĐT về Tổ chức sự kiện sản phẩm OCOP và đặc sản tỉnh An Giang đồng hành cùng người tiêu dùng lần thứ II năm 2023. Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất tiêu thụ sản phẩm, phát triển kinh doanh và quảng bá sản phẩm, thương hiệu, nhất là các sản phẩm của tỉnh An Giang đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.


Ảnh nguồn Cổng TTĐT tỉnh An Giang

Đồng thời quảng bá hình ảnh, nét đặc trưng văn hóa của An Giang thông qua văn hóa ẩm thực đặc trưng, các món ăn truyền thống và các món bánh dân gian… đến với người dân, du khách trong và ngoài tỉnh. 

Theo đó, Sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 16-19/11/2023, tại Phố đi bộ Hai Bà Trưng và Nguyễn Huệ, Phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, An Giang. Với 76 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã, cơ sở làng nghề truyền thống của tỉnh An Giang.

Các Sản phẩm tham gia lấy sản phẩm OCOP làm trung tâm kết hợp với hàng thủ công mỹ nghệ (sản phẩm chưa được công nhận sản phẩm OCOP); sản phẩm đặc sản nông nghiệp. Danh mục sản phẩm phải được hội đồng thẩm định xét duyệt.

Đối tượng tham gia: các cơ sở, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh: doanh nghiệp có sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm, sản phẩm du lịch – dịch vụ (lấy OCOP làm chủ lực). Các đơn vị ẩm thực trên địa bàn tỉnh cùng tham gia trưng bày và phục vụ ẩm thực phải mang tính độc đáo, các món ăn được các tổ chức kỷ lục công nhận.

Việc tổ chức Sự kiện, cũng nhằm khảo sát nhu cầu thị trường kết hợp thăm dò thị hiếu khách hàng. Hỗ trợ các đơn vị trong việc hoàn thiện và phát triển sản phẩm, có sức cạnh tranh trên thị trường hiện nay, nhất là trong bối cảnh thế giới và khu vực tiếp tục gặp nhiều khó khăn về thị trường. Tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí, phục vụ các món ăn cho người dân khi đến tham quan, lựa chọn các sản phẩm./.

Hải Nhu
Cổng TTĐT An Giang – angiang.gov.vn