Trưng bày 110 sản phẩm OCOP tại Triển lãm “Khát vọng Việt Nam”

40 chủ thể cùng 110 sản phẩm OCOP (29 sản phẩm OCOP 3 sao; 67 sản phẩm OCOP 4 sao; 14 sản phẩm OCOP 5 sao) được trưng bày tại Triển lãm với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

 

Các đại biểu tham quan gian hàng (Ảnh: PV)

Ngày 14/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) Quốc hội Việt Nam và Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc Triển lãm với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Vũ Hải Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới Quốc gia Việt Nam cho biết, triển lãm là sự kiện quan trọng trong việc quảng bá những sản phẩm đổi mới, sáng tạo mang đậm bản sắc và truyền thống văn hóa Việt Nam, cùng những thành tựu khoa học công nghệ trong công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam.

 

Các đại biểu tìm hiểu sản phẩm OCOP VIệt Nam tiêu biểu (Ảnh: PV)

“Chúng tôi hy vọng triển lãm sẽ là cầu nối hữu ích để các nghị sĩ trẻ có thể trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, giải pháp thích ứng linh hoạt sau đại dịch và biến động thị trường, từ đó, đề ra các chiến lược để tạo môi trường huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển, cho sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi về thể chế, môi trường, hạ tầng cho người dân, doanh nghiệp đầu tư phát triển; tiếp tục tái cấu trúc nền kinh tế nhằm nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế”, ông Hà bày tỏ.

 

Giới thiệu tới bạn bè quốc tế về OCOP Việt Nam (Ảnh: PV)

Ông Vũ Hải Hà cho biết, Ban Tổ chức đã phối hợp với các bộ ngành, lựa chọn ra các sản phẩm tiêu biểu để giới thiệu tại triển lãm, nhiều trong số đó là những phẩm mang thương hiệu “Make in Vietnam” đã vươn tầm thế giới. Có thể kể đến: công nghệ trí tuệ nhân tạo ứng dụng cho máy bay không người lái từ CT Group; thiết bị mạng 5G được cung cấp bởi Tập đoàn Viettel.

 

Mang bản sắc Việt Nam quảng bá tới đông đảo đại biểu quốc tế dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 (Ảnh: PV)

Triển lãm đặt tại sảnh lớn tầng 1 của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trưng bày sản phẩm công nghệ, chuyển đổi số; sản phẩm OCOP đặc trưng của khắp các khu vực, vùng miền. Trong đó, khu vực sản phẩm OCOP giới thiệu nhiều nhóm sản phẩm: Thực phẩm; đồ uống; dược liệu và sản phẩm từ dược liệu; hàng thủ công mỹ nghệ; sinh vật cảnh; dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch.

Lê Anh

Báo điện tử ĐCSVN – dangcongsan.com.vn